Reece James phải phẫu thuật và nghỉ thi đấu 3-4 tháng

Tiền vệ tuyển Anh Reece James chuẩn bị bay tới Phần Lan để phẫu thuật chấn thương gân kheo rắc rối của mình. Ca phẫu thuật sẽ buộc đội trưởng Chelsea phải vắng mặt từ 3 đến 4 tháng tới

Chấn thương của Reece James (giữa) cứ tái đi tái lại
Chấn thương của Reece James (giữa) cứ tái đi tái lại

James dính chấn thương mới nhất trong trận thua Everton 0-2 hồi đầu tháng này và đã có nhiều đánh giá khác nhau kể từ đó.

Ngôi sao Chelsea tỏ ra miễn cưỡng khi vội vã mạo hiểm chữa lành chấn thương vì mức độ nghiêm trọng của cuộc phẫu thuật. Nhưng nếu không phẫu thuật lúc này thì anh có thể sẽ bỏ lỡ cả EURO 2024.

Tờ Mail Sport mới đây tiết lộ rằng hiện tại đã có quyết định James sẽ phẫu thuật với hy vọng chữa khỏi một rắc rối đã cản trở sự nghiệp của anh ấy. Tùy thuộc vào quá trình hồi phục của James, hy vọng anh có thể chơi vào cuối mùa giải, nghĩa là vẫn có thể góp mặt trong chiến dịch Euro 2024 của đội tuyển Anh.

Tuy nhiên, khả năng James tham gia trận giao hữu tháng 3 với Brazil và Bỉ có vẻ rất mong manh. Những trận đấu ở Wembley là hai trận đấu cuối cùng mà đội tuyển Anh sẽ chơi trước khi Gareth Southgate chọn đội hình của mình cho EURO trên đất Đức.

Hôm thứ Tư, báo chí Anh tiết lộ những cuộc hội chẩn kéo dài khi các chuyên gia y khoa dè dặt về việc liệu cuộc phẫu thuật có cần thiết hay không. Đáng lẽ phải có phán quyết dứt khoát về việc liệu James có phải phẫu thuật vào thứ Hai hay không - nhưng mọi người đều cân nhắc.

James đã trải qua cuộc xét nghiệm sâu hơn vào thứ Tư và hiện đã có kết luận rằng anh sẽ phải đến Scandinavia. Tuyển thủ Pháp Ousmane Dembele đã thực hiện hai ca phẫu thuật gân khoeo ở Phần Lan, nơi bác sĩ Sakari Orvara và Lassi Lempainen là hai trong số những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

Có cảm giác rằng, James sẽ được hưởng lợi từ một ca phẫu thuật để cuối cùng giúp anh vượt qua chấn thương dai dẳng. Nhưng với tiền sử gặp rắc rối về gân khoeo, người ta hiểu rằng quá trình hồi phục của anh sẽ không dễ dàng.

Tin cùng chuyên mục