Trong danh sách này Việt Nam có 1 ứng cử viên là tiền vệ Nguyễn Quang Hải.
Cầu thủ đang giữ danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam nằm trong danh sách 9 đề cử bên cạnh Son Heung Min (Hàn Quốc), Hidetoshi Nakata (Nhật Bản), Ali Daei (Iran), Bambang Pamungkas (Indonesia), Chanathip Songkrasin (Thái Lan), Khairul Amri (Singapore), Stephan Schrock (Philippines), Safawi Rasid (Malaysia).
Trong danh sách đề cử này, Bambang Pamungkas, Hidetoshi Nakata, Ali Daei là 3 chân sút đã giải nghệ, 6 cầu thủ còn lại vẫn đang thi đấu và giữ vai trò trụ cột của ĐTQG nước mình.

Trên thực tế, Nguyễn Quang Hải khá có duyên với các cuộc bình chọn. Trước đây, cầu thủ của đội đương kim vô địch Hà Nội từng giành chiến thắng trong 2 cuộc bình chọn bàn thắng đẹp nhất tại VCK U23 châu Á 2018 và Asian Cup 2019 với 2 siêu phẩm đá phạt vào lưới U23 Uzbekistan và ĐT Yemen.
Các tin, bài viết khác
-
Anh Tú chấn thương, khả năng vắng mặt ở những trận đấu tới
-
Vòng 5 V-League 2022: Tranh chấp tốp đầu
-
CLB Sài Gòn tiếp tục ‘chìm’ ở cuối bảng
-
U19 Việt Nam chia điểm với chủ nhà Indonesia
-
Bình Định đánh rơi chiến thắng trên sân nhà
-
HLV Trần Minh Chiến có chiến thắng đầu tiên ở V-League 2022
-
Đội tuyển nữ Việt Nam thua 0-7 trước đội tuyển nữ Pháp
-
CLB TPHCM - Thanh Hóa: Cân sức (19g15, ngày 2-7)
-
Hoàng cao ở SPL - S4: Tâm sự người chiến binh phải ngồi trên khán đài, nỗi đau khi bị hiểu lầm và khả năng không chơi giai đoạn 2
-
Hải Phòng – Sài Gòn FC: Khó cho đội khách (18g, ngày 2-7)