Postecoglou ưu tiên cải thiện hàng công Tottenham

HLV Ange Postecoglou và Tottenham chỉ mới bắt đầu bước vào kỳ nghỉ hè, nhưng nhà cầm quân người Australia đã xác định rõ năng lực tấn công là ưu tiên cải thiện, nếu Gà trống muốn trở thành một đội thật sự cạnh tranh ở mùa giải Premier League mới.

HLV Ange Postecoglou xác định rõ năng lực tấn công là ưu tiên cải thiện của Tottenham.
HLV Ange Postecoglou xác định rõ năng lực tấn công là ưu tiên cải thiện của Tottenham.

Nhà cầm quân người Australia trong năm đầu tiên đã giúp Tottenham kết thúc ở vị trí thứ năm Premier League, và giành quyền tham dự Europa League mùa tới. Đây rõ ràng là một khởi đầu tốt, nhưng HLV Postecoglou biết cần phải có những thay đổi để phát huy thành tích đó, với mùa giải mới bắt đầu vào tháng 8. Sau trận giao hữu với Newcastle ở Melbourne vào thứ Tư - nơi Spurs thua 4-5 trên chấm phạt đền, sau khi trận đấu kết thúc hòa 1-1, Postecoglou nhấn mạnh: “Không có gì bí mật cả. Bạn đã thấy cách chúng tôi kết thúc mùa giải. Rõ ràng là chúng tôi đã mất Richarlison và Timo Werner vì chấn thương. Chúng tôi khá mỏng ở lĩnh vực đó”.

“Chúng tôi đã bắt đầu mùa giải trước với Manor Solomon và Ivan Perisic và chúng tôi khá ổn trên mặt trận tấn công, ít nhất về mặt quân số. Nhưng khi một năm trôi qua, rõ ràng là chúng tôi cần phải tăng cường số lượng. Chúng tôi cũng sẽ có mặt ở Châu Âu vào năm tới, vì vậy, sẽ có nhiều trận đấu hơn. Rất rõ ràng, hàng tấn công là lĩnh vực mà chúng tôi cần tăng cường”.

Postecoglou.jpg
Son Heung-min là ngôi sao tấn công đáng tin cậy nhất của Postecoglou.

Cầu thủ chạy cánh người Đức, Werner gia nhập Spurs theo dạng cho mượn từ RB Leipzig vào tháng Giêng, nhưng chỉ đóng góp 2 bàn thắng cùng 3 đường kiến tạo trong 14 lần ra sân, trước khi mùa giải của anh kết thúc sớm vì chấn thương. Hiện vẫn chưa biết CLB bắc London có lựa chọn mua đứt chân sút này hay không. HLV Postecoglou cập nhật: “Một lần nữa, phần lớn điều đó sẽ phụ thuộc vào cuộc đàm phán giữa các CLB và cảm giác của Timo. Từ quan điểm cá nhân, tôi cảm thấy thoải mái với tình huống và chờ xem kết quả sẽ ra sao”.

Postecoglou thêm rằng ông tự tin sẽ có thể giữ lại tất cả những cầu thủ ưng ý nhất sau một năm nắm quyền: “Bạn luôn hiểu rằng mọi thứ có thể thay đổi rất nhanh chóng trên thị trường chuyển nhượng, nhưng chúng tôi đã có sẵn một kế hoạch mà tôi thực sự cảm thấy thoải mái về mặt đầu vào và đầu ra. Bạn không bao giờ biết liệu tất cả những điều đó có kết hợp với nhau hay không, nhưng việc hiểu rõ những gì chúng ta cần làm, tôi nghĩ sẽ giúp ích cho quá trình này”.

Tin cùng chuyên mục