Postecoglou không xem lại trận Tottenham thua tan nát trên sân Newcastle mùa trước

Ange Postecoglou tiết lộ rằng ông không xem lại cuốn video khó chịu về trận Tottenham thua  Newcastle 1-6 mùa trước, khẳng định rằng ông chẳng học được gì từ thảm bại ở St James' Park.

HLV Ange Postecoglou đang giúp Tottenham thăng hoa mùa này
HLV Ange Postecoglou đang giúp Tottenham thăng hoa mùa này

Tottenham trở lại sân vận động nơi họ đã bị đánh bại, mặc dù lúc này đội bóng London đã mang một dáng vẻ rất khác, từ lối chơi đến con người, khi chia tay Harry Kane và Eric Dier trong mùa hè.

Vào thời điểm đó, cuộc đụng độ giữa Tottenham và Newcastle là cuộc chiến giành vị trí trong top 4. Còn bây giờ, phong độ đôi bên rất khác biệt khi Tottenham đứng thứ tư trong khi Newcastle hiện đứng thứ tám.

Trận so tài ở St James' Park bắt đầu vào giờ ăn trưa hôm thứ Bảy. Phát biểu trước chuyến đi, người ta hỏi Postecoglou liệu ông có xem lại trận thua dưới thời Cristian Stellini như một phần bài tập về nhà hay không. Ông đáp: “Không, tôi không làm vậy, vì chẳng có lý do gì cho tôi cả”.

"Đây sẽ là một trận đấu khó khăn. Chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị tốt cho trận đấu. Rõ ràng Newcastle đang trải qua khoảng thời gian khó khăn về mặt chấn thương, giống như hầu hết các CLB Premier League mùa này, nhưng có lẽ họ đã bị tổn thương trong một thời gian dài hơn".

"Khi tôi xem Newcastle thi đấu, đặc biệt là trên sân nhà, họ vẫn là một đội bóng rất, rất tốt. Đám đông khán giả mang lại cho họ rất nhiều năng lượng, bất kể họ đưa ra ai ra sân, và bất kể họ thi đấu với ai. Họ có xu hướng tạo nhịp độ khá cao vì năng lượng trong sân vận động.

"Vì vậy, chúng ta sẽ phải phù hợp với năng lượng đó vào ngày mai. Đó cũng là cách chúng tôi muốn chơi thứ bóng đá của mình. Hy vọng bằng cách sử dụng năng lượng của chính mình, chúng ta có thể vượt qua thử thách, đây sẽ là một thử thách khó khăn".

Liệu tấm gương của Newcastle có thể là lời cảnh báo cho Tottenham về những rủi ro khi tranh quyền dự Champions League? Postecoglou nói: "Chắc chắn là có. Chuyện tham dự Champions League cũng đồng nghĩa với những yêu cầu lớn hơn, đối với các cầu thủ, đối với đội hình và bạn phải chuẩn bị sẵn sàng cho mọi thứ. Nếu không, nó có thể ảnh hưởng đến tất cả các phần trong mùa giải của bạn".

"Năm nay thật khó khăn với Newcastle vì sự tiến bộ năm ngoái thật tuyệt vời. Phần thưởng cho điều đó là suất dự Champions League và năm nay, vì bất cứ lý do gì, đã trở thành một mùa giải đầy thử thách trên mọi mặt trận đối với họ”.

Tin cùng chuyên mục