Postecoglou “choáng váng” vì vấn đề nhân sự

Micky van de Ven và James Maddison không thi đấu trở lại trong năm 2023 còn Richarlison phải nghỉ ít nhất một tháng, đó là ba sự mất mát lớn cùng lúc của Tottenham. Thêm các án treo giò của 2 hậu vệ Cristian Romero và Destiny Udogie, đồng nghĩa HLV Ange Postecoglou mất gần nửa đội hình chính trong chuyến làm khách đến sân Wolves vào thứ Bảy.
HLV Ange Postecoglou mất gần nửa đội hình chính trong chuyến làm khách đến sân Wolves.
HLV Ange Postecoglou mất gần nửa đội hình chính trong chuyến làm khách đến sân Wolves.

Tottenham nhận thất bại sốc 1-4 trước Chelsea vào thứ Hai, và trận thua đầu tiên trong mùa giải khiến họ mất luôn ngôi đầu vào tay Man.City. Tuy nhiên, hậu quả từ trận thua vừa qua còn lớn hơn, khi chứng kiến 2 tấm thẻ đỏ và án treo giò của những trung vệ tốt nhất Romero (3 trận) và Udogie (1 trận), cũng như chấn thương của trung vệ Van de Ven và đặc biệt là nguồn cảm hứng trên hàng công Maddison. Đội hình của Tottenham càng mỏng manh hơn khi Richarlison vừa phải phẫu thuật, trong lúc Manor Solomon, Ivan Perisic, Ryan Sessegnon, Alfie Whiteman đang là những chấn thương dài hạn.

Phát biểu trước chuyến đi tới Wolves vào thứ Bảy, HLV Postecoglou đã nêu ra các vấn đề về thể lực đang gia tăng: “Micky dính chấn thương gân kheo mà chúng tôi biết là khá nghiêm trọng. Có lẽ là một vài tháng đối với cậu ấy. Madders tệ hơn chúng tôi nghĩ rất nhiều vì chấn thương mắt cá chân. Kết quả kiểm tra mới nhất không tốt, có lẽ anh ấy sẽ phải sang năm mới. Dù sao thì Richy cũng đã thực hiện ca phẫu thuật, sẽ nghỉ khoảng một tháng nếu mọi việc suôn sẻ… Để không có thêm bất kỳ chấn thương nào, chúng tôi phải thực sự cẩn thận”.

HLV Postecoglou lo ngại hơn vơi việc cùng lúc mất 3 hậu vệ tốt nhất ở trận đấu tại Molineux, lịch trình cuối cùng trước kỳ nghỉ quốc tế tháng 11 này: “Tất cả sự vắng mặt đều ảnh hưởng đến toàn đội. Điều bất thường đối với chúng tôi là mất cùng lúc 3 trong số 4 hậu vệ quan trọng. Đó là lúc chúng tôi bị ảnh hưởng nhiều hơn bất cứ điều gì khác. Nếu chỉ là Micky, điều đó sẽ không gây nhiều khó khăn. Đằng này, tôi phải đưa vào sân 3 cầu thủ khác nhau trong sơ đồ 4 hậu vệ và đó là thử thách lớn đối với chúng tôi”.

Nhà cầm quân người Australia cũng “đổ lỗi” thời gian dừng trận đấu kéo dài do VAR tạo ra có thể dẫn đến nhiều chấn thương hơn trong tương lai. Như ở trận đấu với Chelsea, có 9 lần kiểm tra VAR dẫn đến 21 phút bù giờ: “Một trận đấu kéo dài 110 phút, điều đó chắc chắn không lý tưởng cho cầu thủ bóng đá. Đó là một mối lo ngại”.

Tin cùng chuyên mục