Chelsea – Arsenal

Pochettino từng khuyên Arteta không nên tham gia huấn luyện

Arsenal đụng độ Chelsea vào cuối tuần là một trận cầu nhạy cảm khi Mikel Arteta chạm trán đàn anh Mauricio Pochettino, người mà ông xem là hình mẫu của mình. Chelsea đang nỗ lực hồi sinh, trong lúc Arsenal cũng quyết tâm chiếm đoạt ngôi đầu bảng mà họ đang chia sẻ với Tottenham
Mikel Arteta và Mauricio Pochettino thân thiết như người nhà
Mikel Arteta và Mauricio Pochettino thân thiết như người nhà

Mikel Arteta và Mauricio Pochettino đã chơi cùng nhau ở Paris Saint Germain hơn 2 thập niên trước, ở chặng đầu tiên trong sự nghiệp đá bóng của Arteta. Nhưng họ sẽ là đối thủ của nhau trên sân Stamford Bridge vào thứ Bảy, khi Arsenal muốn duy trì nhịp điệu chiến thắng của mình, còn Chelsea muốn tiếp tục tiến trình hồi sinh mùa này.

Trong cuộc họp báo trước trận đấu vào thứ Sáu, HLV Mikel Arteta đã hào hứng kể câu chuyện về đối thủ người Argentina Mauricio Pochettino. Họ kết thân với nhau khi cầu thủ người Tây Ban Nha chơi cho PSG theo hợp đồng cho mượn từ Barcelona. Arteta kể lại: “Đấy là cơ hội chuyên nghiệp đầu tiên của tôi ở Paris và chúng tôi đã đến cùng nhau. Chúng tôi sống cùng nhau trong một khách sạn trong ba tháng.

Mikel Arteta (trái) và Mauricio Pochettino (giữa) khi còn khoác áo PSG năm 2001
Mikel Arteta (trái) và Mauricio Pochettino (giữa) khi còn khoác áo PSG năm 2001

"Anh ấy rất quan trọng. Anh ấy là một trong những người có ảnh hưởng nhất trong sự nghiệp bóng đá của tôi, trước hết là với tư cách một cầu thủ. Anh ấy ôm tôi trong vòng tay. Chăm sóc tôi như một đứa trẻ, như một đứa em trai, và anh ấy là một phần lớn thành công của tôi ở Paris là vì anh ấy thực sự quan tâm đến tôi, cho tôi rất nhiều niềm tin và lời khuyên.

“Anh ấy là hình mẫu của tôi kể từ ngày đó, không chỉ khi tôi còn là một cầu thủ mà còn với tư cách là một HLV vì tôi phải đưa ra quyết định nghỉ thi đấu và bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình. Anh ấy có tiếng nói quan trọng trong việc đó và tôi sẽ luôn biết ơn những gì anh ấy đã làm cho tôi”.

Nhưng Arteta, 41 tuổi, cũng tiết lộ rằng Pochettino, người từng dẫn dắt Tottenham và PSG, đã khuyên anh không nên tham gia huấn luyện. Arteta mỉm cười tiết lộ điều đàn anh Pochettino, người lớn hơn anh 10 tuổi đã nói: "'Đừng theo nghiệp huấn luyện. Khó lắm"

“Tôi biết anh ấy sẽ trở thành HLV. Tôi đã theo dõi anh ấy thật sít sao. Khi còn là một cầu thủ, anh ấy đã là một thủ lĩnh - cách anh ấy hiểu trận đấu thật phi thường. Tôi từng có anh ấy ở phía sau và anh ấy đã liên tục huấn luyện tôi".

Arteta là HLV giỏi bậc nhất thế giới

Những lời nói tử tế của Arteta đã được Pochettino đáp lại trong cuộc họp báo. Ông gọi HLV người Tây Ban Nha là "một trong những người giỏi nhất thế giới".

“Chúng tôi tôn trọng Arsenal, họ là một đội bóng tuyệt vời,” Pochettino nói.

“Họ có Mikel (Arteta), một thành viên trong gia đình tôi. Sẽ rất khó khăn vì họ đang làm rất tốt với một đội hình tuyệt vời, họ là ứng cử viên cho mọi danh hiệu, Premier League và Champions League.

“Điều đó không làm tôi ngạc nhiên với những gì cậu ấy đang làm. Cậu ấy rất tuyệt, còn rất trẻ, đang tiến bộ mỗi ngày và cậu ấy có thể trở thành một trong những HLV vĩ đại nhất thế giới. Tôi sẽ tự hào khi gặp Mikel.

“Tôi nghĩ khi bạn là HLV ở Arsenal và đội bóng đang thể hiện những gì họ đang thể hiện thì đó là vì bạn là một trong những người giỏi nhất.”

Tin cùng chuyên mục