Paul Pogba ‘già đi 10 tuổi trong… 7 tháng’

Ngôi sao người Pháp thừa nhận những tháng ngày khó khăn vì chấn thương trong năm đầu tiên trở lại khoác áo Juventus.
Paul Pogba
Paul Pogba

Paul Pogba có mùa giải không như ý nguyện trong năm đầu tiên trở lại Juventus. Anh chỉ chơi được 108 phút ở Serie A và 43 phút ở cúp châu Âu. Lý do là cựu cầu thủ Manchester United dính chấn thương dai dẳng từ trước mùa giải cho tới cuối mùa giải.

Pogba bị chấn thương sụn chêm đầu gối trong chuyến tập huấn trước mùa giải ở Mỹ. Sự phân vân của anh về kế hoạch điều trị nhằm tránh khả năng mất cơ hội dự World Cup 2022 nên mãi tới tháng 9 mới leo lên bàn mổ. Quá trình hồi phục không nhanh như mong đợi nên anh không được HLV Didier Deschamps triệu tập vào đội tuyển Pháp dự World Cup. Mãi tới tháng 5, Pogba mới trở lại thi đấu nhưng sau đó lại dính chấn thương gân khoeo nên phải nghỉ hết mùa.

Tiền vệ 30 tuổi thừa nhận anh chịu áp lực rất lớn trong mùa giải đầu tiên trở lại Juventus vì chấn thương quá lâu. Anh cảm nhận rõ hơn rằng điều quan trọng là sức khỏe, chơi bóng và gia đình. “Trở lại thi đấu với thể lực bảo đảm là quan trọng cho bất cứ cầu thủ nào. Chấn thương kéo dài đã khiến tôi lớn hơn rất nhiều trong suy nghĩ, giúp tôi hiểu nhiều thứ về cuộc đời. Tôi già đi 10 tuổi chỉ trong vòng có 7 tháng”, Pogba tâm sự.

Truyền thông cũng tác động rất lớn tới tâm lý của Pogba trong những tháng ngày ngồi ngoài hồi phục chấn thương. Anh cho biết là thông tin báo chí tác động rất lớn vào tinh thần khiến thể chất cũng bị tác động theo. Đầu có bị căng thẳng thì cơ thể cũng khó hồi phục hơn. “Tôi trở lại CLB cũ. Chấn thương. Những rắc rối bên ngoài sân cỏ. Đó là bài kiểm tra lớn nhất trong sự nghiệp của tôi”.

Anh nói về tình trạng phân biệt chủng tộc trong bóng đá. Dù bị nhiều người nhạo báng nhưng Pogba cho rằng người da đen đang có những bước tiến đáng kể. Pogba khuyên những người da đen như anh rằng một khi bị phân biệt chủng tộc là lúc người da trắng đang cố xúc phạm mình tức là họ đang lộ điểm yếu thua kém mình. Cầu thủ da đen chơi bóng đá, có xe cộ, nhà cửa là đã thành công rồi. Pogba nhớ lời cha mình dặn dò phải nỗ lực phấn đấu và không được từ bỏ và giờ đây chứng kiến nhiều người da trắng mặc áo đấu của anh là thành công rồi.

Pogba nói về những người bạn tốt trong sự nghiệp cầu thủ của mình. Đầu tiên là đồng hương Patrice Evra khi họ cùng thi đấu ở Manchester United. Hậu vệ cánh trái này luôn khuyên nhủ đàn em trẻ tuổi Pogba. Tới khi chuyển sang Juventus, đồng hương thứ hai là Nicolas Anelka cũng giúp anh rất nhiều để tỏa sáng ở Serie A. Ngoài ra, Pogba cũng nhắc tới trung vệ Rio Ferdinand của Man United. “Tôi may mắn có được những cầu thủ lớn như những người anh lớn trong sự nghiệp cầu thủ của mình. Họ đã giúp tôi trưởng thành hơn và tích lũy kinh nghiệm thi đấu hiệu quả hơn”.

Tin cùng chuyên mục