Novak Djokovic không tham dự Indian Wells & Miami Masters, Maria Sharapova - Andy Murray quyên góp, hỗ trợ Ukraine

Bất chấp việc tên tuổi Novak Djokovic xuất hiện trên bảng danh sách sơ lược đăng ký tham dự Indian Wells và Miami Masters, tay vợt cựu số 1 thế giới người Serbia sẽ không nhập cảnh vào Mỹ tham dự 2 giải đấu được mệnh danh là “Tiểu Grand Slam” này. Đơn giản, đó là do Mỹ vẫn chưa nới lỏng chính sách kiểm soát y tế - sức khỏe cho người nhập cảnh…

Djokovic sẽ không tham dự Indian Wells
Djokovic sẽ không tham dự Indian Wells

Djokovic đã thông báo cụ thể về khả năng tham dự hệ giải “Cú đúp Ánh dương” của mình ở trên bảng tin Instagram: “Trong khi tên tuổi của tôi tự động được đăng ký tham dự giải BNP Paribas Open (Indian Wells) và giải Miami Masters của mùa này, nhưng theo như yêu cầu nhập cảnh vào Mỹ, không chắc tôi có thể di chuyển được đến đất nước đó”.

“Tuy nhiên, khi chính sách của quốc tế về Covid-19 vẫn luôn luôn được sửa đổi cho phù hợp hơn, thì tôi muốn chờ xem có bất cứ thứ gì thay đổi hay không. Nhưng Trung tâm dịch bệnh Mỹ xác nhận ngày hôm nay rằng những chính sách, yêu cầu phòng chống Covid-19 vẫn chưa có gì thay đổi - điều đó có nghĩa là tôi sẽ không thi đấu trên đất Mỹ…”.

“Tôi biết, các CĐV của tôi luôn chờ đợi được thấy tôi quay trở lại thi đấu, và tôi cũng hy vọng là mình sẽ sớm quay trở lại với ATP Tour. Xin chúc lời chúc may mắn đến cho tất cả mọi người, các tay vợt đang chơi bóng trên đất Mỹ ở những giải đấu tuyệt vời này”, Djokovic đã kết thúc dòng thông báo trên bảng tin của tài khoản “djokernole” trên Instagram.

Không có Djokovic, như vậy Rafael Nadal và Daniil Medvedev là 2 tay vợt có nhiều khả năng vô địch Indian Wells 2022 mùa giải năm nay nhất. Nói đến Medvedev, anh cùng với các tay vợt của Nga khác như là Andrey Rublev, Aslan Karatsev và cả Karen Khachanov (lần lượt là các hạt giống số 1, số 7, số 22 và số 25 của Masters 1.000 đầu tiên trong năm nay) lần đầu tiên sẽ phải thi đấu dưới một lá cờ “để trống biểu tượng” có màu “trắng nhách”, chính là một biểu hiện cho… sự “trung lập” mà họ phải gánh chịu do tình hình chiến sự tại Ukraine.

Theo như Andy Murray, để ủng hộ và hỗ trợ các nạn nhân của tình trạng chiến sự tại đất nước Ukraine, thì anh này đang làm việc với UNICEF để thống nhất rằng, tất cả tiền thưởng thi đấu mà Murray kiếm được trong mùa giải năm nay sẽ được dồn để quyên góp cho những trẻ em của Ukraine, mà Murray ước tính có đến 7,5 triệu em đang chịu hiểm cảnh ở quê nhà. Cùng lúc đó, cựu tay vợt nữ người Nga Maria Sharapova cũng cho biết cô đang kêu gọi quyên góp cho Quỹ hỗ trợ trẻ em Ukraine, với mong muốn chia sẻ phần khó khăn…

Novak Djokovic không tham dự Indian Wells & Miami Masters, Maria Sharapova - Andy Murray quyên góp, hỗ trợ Ukraine ảnh 1 Quỹ Save the Children do Sharapova kêu gọi quyên góp
Sharapova viết trên Instagram: “Mỗi ngày trôi qua, tôi càng thêm đau lòng và xót xa trước các hình ảnh, câu chuyện của các gia đình, trẻ em chịu ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng leo thang tại Ukraine. Tôi đang kêu gọi quyên góp cho Quỹ cứu trợ khủng hoảng “Save the Children”, một tổ chức đang làm việc không biết mệt mỏi để cung cấp thức ăn, nước uống, dụng cụ viện trợ để hỗ trợ cho những người gặp khó khăn. Hãy cùng tôi đóng góp. Tôi cầu nguyện cho HÒA BÌNH và gửi tình yêu, sự hỗ trợ của tôi đến những người chịu ảnh hưởng…”.

Tin cùng chuyên mục