Nhận định V-League, HA.GL – Hà Nội FC: Chờ chủ nhà… đổi vận (17g, ngày 27-12)

Đội bóng phố Núi trở thành tâm điểm sau vòng 7 khi họ bổ sung vào khu kỹ thuật ông Vũ Tiến Thành với vai trò Giám đốc kỹ thuật. Với sự kết hợp giữa bộ đôi Kiatisak – Vũ Tiến Thành, người hâm mộ HA.GL chờ đợi sự thay đổi, cải thiện trên bảng xếp hạng sẽ sớm đến với đội bóng này.

HA.GL đang trong giai đoạn khó khăn khi chưa tìm được trận thắng đầu tay
HA.GL đang trong giai đoạn khó khăn khi chưa tìm được trận thắng đầu tay

Chỉ có điều đối thủ ở vòng 8 của HA.GL lại là Hà Nội FC, khá khó cho đội chủ nhà tạo cột mốc là giành trận thắng đầu tiên ở mùa bóng năm nay. Điều quan trọng là sự điều chỉnh ở cabin chỉ đạo vừa qua liệu sẽ sớm cải thiện tinh thần của các cầu thủ, tạo “luồng gió mới” để vững tiến trong giai đoạn khó khăn hiện nay?

Trên bảng xếp hạng, HA.GL thực sự ngày càng gặp áp lực khi lần lượt các đối thủ ở phía trước đều giành chiến thắng, đồng nghĩa với khoảng cách về điểm số đang được nới rộng thêm. Gần nhất là Hà Tĩnh đã thắng trận đầu tiên khi vượt qua CLB TPHCM vào tối 26-12 để tạm tạo khoảng cách 4 điểm so với HA.GL. Điều đó đồng nghĩa việc HA.GL sẽ bị bỏ rơi ở vị trí cuối bảng nếu không thắng được Hà Nội FC trong trận đấu muộn của vòng 8 vào chiều 27-12.

viettel-hanoi2023-13-7889.jpg
Văn Quyết cùng Hà Nội FC đang có phong độ ổn định

Sức ép đang ngày càng gia tăng với HA.GL, mà động thái bổ nhiệm ông Vũ Tiến Thành vào khu kỹ thuật cũng là bước đầu tiên trong nỗ lực hy vọng sớm kết thúc giai đoạn sa sút. Nhưng trong bóng đá thì mọi thứ chưa hẳn như phép tính cộng, thêm “tướng” giỏi sẽ sớm cải thiện tình hình mà còn chờ vào một quá trình. Chí ít là là khoảng nghỉ gần 2 tháng sau vòng 8, khi ấy HA.GL mới tính chuyện củng cố mọi thứ. Điều mà họ chờ đợi ở trận gặp Hà Nội FC là cố gắng tìm 1 kết quả hòa cũng đạt yêu cầu.

Cái khó cho HA.GL là Hà Nội FC hiện đang vào phom, đoàn quân của bầu Hiển đang có phong độ ổn định khi giành 7 điểm trong 3 trận gần đây. Hàng công thì Tuấn Hải “nổ súng” đều đặn, cùng với bệ phóng từ khu trung tuyến với Văn Quyết, Hùng Dũng. Thế nên, dù sức mạnh của Hà Nội FC không còn như những mùa bóng trước, nhưng một khi họ đã bắt nhịp ổn định phong độ thì sẽ rất đáng ngại.

Dự đoán: 0-1

Tin cùng chuyên mục