Nguyễn Tiến Minh thua tại giải Masters Đài Bắc Trung Hoa 2024

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh đã nỗ lực thi đấu nhưng không có được chiến thắng như chờ đợi.

Tiến Minh không có kết quả tốt nhất như chờ đợi. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Tiến Minh không có kết quả tốt nhất như chờ đợi. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

> Tay vợt Nguyễn Tiến Minh trở lại thi đấu quốc tế sau 3 tháng

Ngày 18-6, cầu lông Việt Nam bước vào thi đấu các trận đầu tiên của vòng loại nội dung đơn nam, đơn nữ tại giải cầu lông quốc tế Masters Đài Bắc Trung Hoa 2024.

Nguyễn Tiến Minh là tay vợt được chú ý của cầu lông nam Việt Nam tham dự giải này. Tiến Minh phải thi đấu vòng sơ loại nội dung đơn nam để gặp Tarun Reddy Katam (Ấn Độ) trận đầu tiên. Hai tay vợt đã thi đấu bình tĩnh ngay từ khi khởi tranh và Tiến Minh đã chơi tốt để là người có chiến thắng ván đầu bằng tỷ số 21/14. Vậy nhưng, thể lực không cho phép Tiến Minh có thể chơi bền bỉ trong những ván tiếp theo để rồi tay vợt của TPHCM để thua lần lượt 21/13, 14/21 trong 2 ván tiếp theo qua đó gác vợt chung cuộc 1-2 trước đối thủ. Thua trận này là điều đáng tiếc cho Tiến Minh bởi đã có lúc tay vợt người TPHCM đủ cơ hội để chiến thắng nhưng chưa hiện thực.

Trong khi đó bà xã Vũ Thị Trang của Tiến Minh cũng phải thi đấu từ lượt sơ loại nội dung đơn nữ. Tay vợt người quê gốc Bắc Giang đã chơi tốt để chiến thắng lần lượt các đối thủ Peng Yu Wei (Đài Bắc Trung Hoa) và Yang Yu-Chi (Đài Bắc Trung Hoa) bằng các tỷ số 2-0 để vào vòng đấu chính. Tại vòng chính đơn nữ giải này, Vũ Thị Trang sẽ gặp đối thủ Bilqis Prasista (Indonesia).

Tối ngày 18-6 (theo giờ địa phương), các trận đấu của lượt chính nội dung đơn nam, đơn nữ sẽ bước vào thi đấu.

Tin cùng chuyên mục