Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh vô địch giải cầu lông quốc gia 2023

Các ngôi vô địch của giải cầu lông cá nhân quốc gia 2023 đã có chủ nhân sau ngày thi đấu cuối cùng được tổ chức tại nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang.
Tiến Minh đã vô địch đơn nam giải năm nay. Ảnh: VBF
Tiến Minh đã vô địch đơn nam giải năm nay. Ảnh: VBF

Giải cầu lông cá nhân quốc gia 2023 đã khép lại sau gần một tuần tranh tài tại nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang trong chiều tối 2-9.

Tại ngày cuối của giải các trận chung kết đã được diễn ra với chất lượng chuyên môn cao nhất. Trong số 5 trận chung kết gồm đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam-nữ lần này, các trận đấu của nội dung đơn nam và đơn nữ được chú ý hơn cả.

Chung kết đơn nam của giải năm nay là cuộc đối đầu giữa gương mặt kì cựu Nguyễn Tiến Minh (TPHCM) và tay vợt trẻ Nguyễn Tiến Tuấn (Hà Nội). Có thể xem, đơn nam của giải năm nay đã diễn ra nhiều bất ngờ đáng kể. Đầu tiên là ở vòng 1, tay vợt Nguyễn Hải Đăng (TPHCM) và Lê Đức Phát (Quân đội) đã sớm đọ sức cùng nhau và kết thúc trận đấu này thì người chiến thắng là Hải Đăng. Tiếp đó tới lượt bán kết, Hải Đăng đã gặp đàn anh Nguyễn Tiến Minh với một sự kì vọng sẽ có được chiến thắng để lọt vào trận cuối cùng. Thế nhưng, dù đã 40 tuổi, Nguyễn Tiến Minh vẫn không phải tay vợt dễ bị khuất phục và cựu tuyển thủ quốc gia này đã thắng Hải Đăng qua đó vào trận chung kết. Tại trận bán kết còn lại, tay vợt trẻ nam số 1 Việt Nam là Trần Quốc Khánh (Bắc Giang) để thua Nguyễn Tiến Tuấn (Hà Nội) nên vuột cơ hội dự trận chung kết trên sân nhà.

Trong trận đấu cuối cùng, những tưởng Tiến Tuấn với sức trẻ có thể vượt qua Nguyễn Tiến Minh thế nhưng điều ấy không xảy ra. Tiến Minh đã khép lại trận đấu bằng thắng lợi 2-0 21/18, 21/12) qua đó giành ngôi vô địch. Việc Tiến Minh lên ngôi vô địch là một trong những bất ngờ và có thể xem đây là kỉ lục của cầu lông Việt Nam khi có một tay vợt ở tuổi 40 vẫn giành được vị trí số 1 đơn nam quốc gia.

Tại chung kết đơn nữ, Nguyễn Thùy Linh (Đồng Nai) gặp Trần Thị Phương Thúy (Bắc Giang) và có chiến thắng thuyết phục 2-0 (21/12, 21/13) để giành ngôi vô địch. Việc Thùy Linh lên ngôi vô địch đơn nữ đã là sự dự liệu của giới chuyên môn tại giải năm nay bởi hiện tại tay vợt này đang có chuyên môn tốt nhất Việt Nam. Hai tay vợt Vũ Thị Trang và Vũ Thị Anh Thư (cùng TPHCM) thua tại bán kết nên cùng giành HCĐ.

Nguyễn Thùy Linh đã vô địch đơn nữ quốc gia năm 2023. Ảnh: VBF

Nguyễn Thùy Linh đã vô địch đơn nữ quốc gia năm 2023. Ảnh: VBF

Ngoài hai trận chung kết trên, ban tổ chức cũng tiến hành các trận chung kết nội dung đôi. Năm nay, đôi Phạm Thị Khánh, Đinh Thị Phương Hồng (Thái Bình) thắng Nguyễn Thị Ngọc Lan, Thân Vân Anh (Bắc Giang) 2-0 (21/16, 21/16) tại chung kết và giành HCV. Đôi Phạm Hồng Nam/Đỗ Tuấn Đức (Hà Nội) thắng Nguyễn Đình Hoàng/Trần Đình Mạnh (Lâm Đồng) 2-0 (21/18, 21/11) giành HCV đôi nam. Vô địch đôi nam-nữ là Trần Văn Trì/Trần Thị Linh Giang (Quảng Trị).

Sau giải này, các tay vợt vẫn tiếp tục ở lại Bắc Giang để dự giải vô địch đồng đội hỗn hợp nam nữ quốc gia 2023.

Tin cùng chuyên mục