Nguyễn Thùy Linh tụt hạng 21 thế giới nhưng có chiến thắng đầu tiên ở Hàn Quốc

Tay vợt nữ của cầu lông Việt Nam đã bước vào tranh tài giải cầu lông Masters Hàn Quốc 2023 và giành được trận thắng đầu tay.
Thùy Linh đang có mặt thi đấu tại Hàn Quốc. Ảnh: THÙY LINH
Thùy Linh đang có mặt thi đấu tại Hàn Quốc. Ảnh: THÙY LINH

Sáng 8-11 theo giờ Hàn Quốc, Nguyễn Thùy Linh là hạt giống số 5 đơn nữ giải cầu lông Masters Hàn Quốc 2023 chính thức ra sân đấu vòng một trước đối thủ Huang Ching Ping (Đài Bắc Trung Hoa). Chỉ mất 30 phút, tay vợt số 1 của cầu lông nữ Việt Nam giành chiến thắng nhanh chóng trước đối thủ với tỉ số 2-0 (21/10, 21/17). Đây là một trong những chiến thắng tạo đà tâm lý cho Thùy Linh ở giải lần này bởi giải đấu thuộc cấp độ BWF World Tour Super 300 nên là điều kiện giúp cô tích lũy tốt về điểm số.

Cùng ngày 8-11, Liên đoàn cầu lông thế giới BWF cũng công bố bảng xếp hạng mới nhất và Nguyễn Thùy Linh tụt 1 bậc để từ vị trí 20 xuống đứng vị trí 21 lúc này. Tuy vậy, nếu thi đấu đạt kết quả tốt ở Hàn Quốc, Thùy Linh đủ cơ hội để trở lại nhóm top 20 thế giới trong bảng xếp hạng tiếp theo.

Do Thùy Linh tới Hàn Quốc thi đấu nên cô không tham dự giải cầu lông quốc tế Vietnam International Series 2023 tại Ninh Bình thời điểm này. Giải đấu đã tranh tài các lượt trận vòng loại và sẽ bắt đầu thi đấu chính các nội dung từ ngày 8-11. Giải này về nữ, cầu lông Việt Nam có một số gương mặt được chú ý như Lê Ngọc Vân, Vũ Thị Trang, Vũ Thị Anh Thư...

Tin cùng chuyên mục