Nguyễn Thùy Linh triển vọng vô địch giải Challenge Thái Lan

Tay vợt cầu lông nữ số 1 của Việt Nam đã lọt vào trận chung kết đơn nữ giải cầu lông quốc tế Challenge Thái Lan 2023.
Thùy Linh có chiến thắng tại bán kết và triển vọng là nhà vô địch nếu thành công tại chung kết đơn nữ của giải. Ảnh: T.LINH
Thùy Linh có chiến thắng tại bán kết và triển vọng là nhà vô địch nếu thành công tại chung kết đơn nữ của giải. Ảnh: T.LINH

Đúng như sự kỳ vọng của người hâm mộ, Thùy Linh đã bước vào bán kết đơn nữ tại giải trong chiều tối 11-3 (theo giờ địa phương) với sự tự tin và quyết tâm thi đấu hiệu quả nhất trước Pitchamon Opatniputh (Thái Lan).

Có thể xem, trận bán kết này là một trong những trận đấu hấp dẫn nhất từ đầu giải tới nay khi hai tay vợt so kè nhau từng đường cầu để tìm cơ hội vượt qua đối thủ. Với vị thế là hạt giống số 1, Thùy Linh thi đấu bình tĩnh nhưng đối thủ người Thái Lan lại có nhiệt huyết của tuổi trẻ nên không dễ bị khuất phục. Ngay ván đầu tiên, cả hai giằng co khá quyết liệt và phải tới điểm cầu thứ 27 thì ván đấu mới kết thúc bằng chiến thắng 27/25 cho Thùy Linh.

Ván thứ hai, Thùy Linh vẫn là người chơi chủ động tuy nhiên, Pitchamon Opatniputh đánh khá chắc tay và giành lại chiến thắng 21/18. Tuy nhiên, trong ván quyết định, ván thứ ba, Thùy Linh không để đối thủ có cơ hội vượt qua mình và cô đã chơi hiệu quả từ đó giành chiến thắng 21/17. Chung cuộc, Thùy Linh thắng đối thủ 2-1 và giành quyền vào chung kết.

Ở chung kết sẽ thi đấu trong ngày 12-3, Thùy Linh gặp Asuka Takahashi (Nhật Bản). Thùy Linh là tay vợt duy nhất của Việt Nam còn thi đấu tại Challenge Thái Lan 2023 tới lúc này. Sau giải, các tay vợt của Việt Nam về nước để dự giải Challenge Việt Nam 2023.

Tin cùng chuyên mục