Nguyễn Thùy Linh gây sốc thắng nhà vô địch thế giới và Olympic Carolina Marin

Tay vợt Nguyễn Thùy Linh trở thành người đầu tiên trong lịch sử cầu lông Việt Nam thắng một tay vợt từng vô địch thế giới và vô địch Olympic cũng như đã có giai đoạn là số 1 thế giới.
Thùy Linh chơi xuất sắc tại vòng 1 giải đấu ở Trung Quốc. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Thùy Linh chơi xuất sắc tại vòng 1 giải đấu ở Trung Quốc. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Nguyễn Thùy Linh thi đấu chính thức giải cầu lông Masters Trung Quốc 2023 trong ngày 22-11. Trong trận đầu tiên nội dung đơn nữ, Thùy Linh gặp tay vợt người Tây Ban Nha Carolina Marin (hạt giống số 5).

Tất cả mọi dự đoán trước khi trận đấu diễn ra đều nghiêng kết quả chiến thắng về tay vợt đối thủ của Thùy Linh bởi đó là người trong nhóm đầu thế giới cũng như là một tay vợt đẳng cấp. Marin từng vô địch đơn nữ Olympic năm 2016, là số 1 thế giới năm 2015, vô địch đơn nữ thế giới năm 2015, 2015, 2018. Mới nhất tại giải cầu lông vô địch thế giới 2023, tay vợt này còn giành HCB nội dung cá nhân.

Tuy nhiên tại lần đối đầu này, Thùy Linh là người chiến thắng và nhận được sự khen ngợi hết lời từ báo chí phương tây cũng như làng cầu lông quốc tế. Thùy Linh là người khởi đầu chậm hơn nên đối thủ thắng dễ 21/10. Trong ván thứ 2, tay vợt của chúng ta chơi cực kỳ quyết tâm và lấy lại chiến thắng 21/19 đưa trận đấu về thế cân bằng. Ván quyết định, ván thứ 3, Thùy Linh chơi giằng co trong khi Marin có dấu hiệu xuống sức và tay vợt của chúng ta thắng 21/15.

Thắng chung cuộc 2-1, Thùy Linh lọt vào vòng thứ 2. Chiến thắng là kết quả đầy tự hào cho cầu lông nữ Việt Nam bởi ít nhất mọi người thấy rằng, nếu quyết tâm và có sự chuẩn bị thì Thùy Linh vẫn đạt được thành tích tốt. Giải cầu lông Masters Trung Quốc 2023 thuộc hệ thống thi đấu cấp độ BWF World Tour 750 của cầu lông thế giới. Đây cũng là giải quốc tế cuối cùng trong năm 2023 của Thùy Linh.

Tin cùng chuyên mục