Nguyễn Thùy Linh dừng bước tại giải cầu lông ở Hàn Quốc và sẽ dự giải Masters tại Trung Quốc

Tay vợt của chúng ta đã thua trận và dừng bước ngay vòng hai của giải cầu lông quốc tế Masters Hàn Quốc 2023.
Nguyễn Thùy Linh đã dừng bước tại Hàn Quốc và cuối tháng 11 sẽ đi Trung Quốc thi đấu. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nguyễn Thùy Linh đã dừng bước tại Hàn Quốc và cuối tháng 11 sẽ đi Trung Quốc thi đấu. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Nguyễn Thùy Linh được chờ đợi thi đấu có kết quả tốt ở giải cầu lông quốc tế Masters Hàn Quốc 2023 thế nhưng trong ngày thi đấu 9-11 thì cô phải dừng bước.

Thùy Linh gặp đối thủ Manami Suizu (Nhật Bản) tại lượt trận thứ hai của nội dung đơn nữ. Tay vợt đối thủ chỉ có thứ hạng 68 thế giới và thua khá xa Thùy Linh (đang đứng hạng 21) dù thế ở thế trận trên sân thì người áp đảo lại là Manami Suizu. Ván đầu, hai bên chơi giằng co giành từng điểm một và Manami Suizu đã vượt lên để giành chiến thắng 21/19. Ván thứ hai, Thùy Linh quyết tâm lấy lại thế trận nhằm tìm cơ hội chiến thắng nhưng Manami Suizu không phải người dễ bị khuất phục. Hai bên ăn miếng trả miếng trong từng đường cầu và ở thời điểm quyết định, đối thủ người Nhật Bản đã vượt lên thắng 24/22.

Chung cuộc, Nguyễn Thùy Linh thua 0-2 và dừng bước tại giải lần này ở Hàn Quốc. Giải đấu ở Hàn Quốc lần này thuộc cấp độ BWF World Tour Super 300.

Sau giải tại Hàn Quốc, Thùy Linh sẽ chuẩn bị để dự giải Master Trung Quốc 2023 được tổ chức từ ngày 21-11 tới 26-11. Giải đấu này cũng thuộc cấp độ BWF World Tour Super 300. Tuy vậy, Thùy Linh gặp khó ngay ở trận đầu tiên tại giải ở Trung Quốc bởi cô được bốc thăm gặp đối thủ hạt giống số 5 là Carolina Marin (Tây Ban Nha). Tay vợt này từng vô địch thế giới và từng giữ vị trí số 1 của BWF.

Tin cùng chuyên mục