Nguyễn Thùy Linh dự giải vô địch châu Á 2024 cùng chuyên gia Indonesia

Cầu lông Việt Nam sẽ thi đấu giải vô địch châu Á 2024 và đây là cơ hội cho Nguyễn Thùy Linh tích điểm hiệu quả hơn để gia tăng thứ hạng nhằm tranh vé Olympic Paris (Pháp) 2024.

Thùy Linh sẽ dự giải cầu lông vô địch châu Á 2024 và có chuyên gia đi cùng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Thùy Linh sẽ dự giải cầu lông vô địch châu Á 2024 và có chuyên gia đi cùng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Chuyên gia đi cùng Thùy Linh ở giải châu Á

Nguyễn Thùy Linh đã kết thúc các lượt giải của mình tại châu Âu thời gian qua. Tay vợt nữ số 1 của chúng ta đã về nước tiếp tục chuẩn bị chuyên môn để đầu tháng 4 tới tham dự giải cầu lông vô địch châu Á 2024. “Theo quy định, các tay vợt được dự giải vô địch châu Á 2024 là đã được tích lũy thêm điểm trên bảng xếp hạng cá nhân. Sau đó, dựa trên thành tích của từng người tại giải thì điểm số tiếp tục được tích lũy”, phụ trách bộ môn cầu lông (Cục TDTT) – ông Khoa Trung Kiên cho biết.

Chương trình thi đấu ở châu Âu vừa qua mang lại cho Thùy Linh nhiều điều. Trong những giải đã thi đấu, cô có kết quả tốt nhất là lọt vào chung kết đơn nữ giải cầu lông Đức mở rộng 2024 (thuộc cấp độ BWF World Tour Super 300). Ở những giải còn lại tại Pháp, Anh, Thụy Sỹ và Tây Ban Nha thì Thùy Linh đều gặp phải các đối thủ vượt trội hơn nên không tiến sâu vào các vòng sau. Dẫu vậy, được liên tục cọ xát chuyên môn giúp cô thi đấu hiệu quả đầy tích cực.

Ban huấn luyện đội tuyển cầu lông Việt Nam cho biết, trong giải vô địch châu Á 2024, chuyên gia Indonesia Hariawan Hong sẽ đi cùng Nguyễn Thùy Linh. Sau khi có mặt tại Việt Nam từ đầu tháng 3, ông Hariawan Hong bắt tay vào công tác huấn luyện cho các gương mặt trọng điểm ở điểm tập tại Đại học TDTT Bắc Ninh. Ở giải quốc tế Ciputra International Challenge 2024 tại Hà Nội mới đây, chuyên gia này cũng có mặt và tham gia chỉ đạo Lê Đức Phát thi đấu. Trở lại Đại học TDTT Bắc Ninh tập luyện, Thùy Linh sẽ là tay vợt được chuyên gia người Indonesia và ban huấn luyện rèn luyện chuyên môn giai đoạn này. Có chuyên gia song hành tại giải vô địch châu Á 2024, chắc chắn Thùy Linh sẽ có thêm những tư vấn tốt nhất khi thi đấu trên sân.

Tiếc cho Lê Đức Phát

Cầu lông nam Việt Nam được 1 suất dự nội dung nam ở giải vô địch châu Á 2024 và đó là tay vợt Nguyễn Hải Đăng. Liên đoàn cầu lông châu Á trao suất cho các tay vợt dự giải dựa vào vị trí xếp hạng trên bảng xếp hạng của BWF và thời điểm cuối là tháng 2-2024. Trong tháng trên, vị trí của Đức Phát thấp hơn Hải Đăng do thế Hải Đăng được lựa chọn.

Chúng ta vẫn chờ đợi Lê Đức Phát có thể làm nên bất ngờ để vào nhóm tranh chấp suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Không được dự giải cầu lông vô địch châu Á 2024, Lê Đức Phát mất cơ hội tích lũy thêm điểm cá nhân. Đáng kể hơn, ngày 28-4 là thời điểm cuối mà Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) sẽ công bố chính thức suất Olympic Paris (Pháp) 2024. Do vậy, dự báo cho biết các tay vợt nam của Việt Nam khó tiệm cận được khả năng tranh suất chính thức đi Paris (Pháp) vì thời gian còn lại quá ít cho sự tích lũy thêm điểm.

img-6999-5013.jpg
Đức Phát không được dự giải vô địch châu Á 2024 nên chờ cơ hội khác. Ảnh: BUBADU.BADMINTON

Đức Phát vừa thi đấu một loạt giải quốc tế tại Ba Lan, Thái Lan. Ngày 2-4 tới, tay vợt này sẽ dự giải International Challenge 2024 ở Kazakhstan. Hiện Đức Phát đang ở nhóm các tay vợt thuộc hạng 33 để tranh vé chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 tuy nhiên những đối thủ khác đều đang có ưu thế vượt trên tay vợt của Việt Nam.

Giải cầu lông vô địch châu Á 2024 diễn ra tại Ningbo (Trung Quốc) từ ngày 9-4 tới 14-4. Theo bốc thăm tại vòng 1 đơn nam, Nguyễn Hải Đăng gặp đối thủ Viren Nettasinghe (Sri Lanka). Nguyễn Thùy Linh sẽ gặp tay vợt Nhật Bản Aya Ohori ở vòng đầu tiên nội dung đơn nữ.

Tin cùng chuyên mục