Nguyễn Thùy Linh chỉ cần 40 phút để vào tứ kết Challenge Việt Nam 2023

Tay vợt nữ số 1 của cầu lông Việt Nam chỉ cần 40 phút thi đấu trên sân đã giành quyền lọt vào tứ kết nội dung đơn nữ giải Challenge Việt Nam 2023.
Thùy Linh đã lọt vào tứ kết giải Challenge Việt Nam 2023. Ảnh: LÂM THỎA.VNE
Thùy Linh đã lọt vào tứ kết giải Challenge Việt Nam 2023. Ảnh: LÂM THỎA.VNE

Nguyễn Thùy Linh là đại diện duy nhất của cầu lông nữ Việt Nam còn lại ở nội dung đơn nữ giải cầu lông quốc tế Vietnam Challenge 2023 (Challenge Việt Nam 2023) tranh tài tại nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội).

Trong chiều 23-2, cô bước vào thi đấu gặp đối thủ Prasista Bilqis (Indonesia) tại vòng 2 đơn nữ của giải. Với vị thế là hạt giống số 2, Nguyễn Thùy Linh đã chơi khá điềm tĩnh và không khó để áp đảo đối thủ trong trận này. Khác với trận đấu đầu tiên phải rất vất vả mới có chiến thắng, trong trận này, Thùy Linh chơi nhàn nhã hơn và là người chủ động trong các tình huống đánh cầu ghi điểm khiến đối phương lúng túng.

Chung cuộc, Thùy Linh thắng 2-0 (21/12, 21/13) và giành quyền và tứ kết nội dung. Trận đấu chỉ gói gọn trong 40 phút vì thế, khán giả có mặt tại nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội) phần nào hụt hẫng vì trận cầu diễn ra quá nhanh.

Ở lượt tứ kết, Thùy Linh sẽ gặp tay vợt người Đài Bắc Trung Hoa là Huang Ching Ping. Vào lúc này, giới chuyên môn vẫn đặt kỳ vọng cho việc Thùy Linh lọt vào chung kết đơn nữ của giải Challenge Việt Nam 2023 và nếu điều này là sự thật thì tay vợt của Việt Nam sẽ được khán giả nhà cổ vũ rất đông đảo trong trận đấu cuối cùng của giải.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cầu lông TPHCM luôn được đánh giá cao ở công tác đào tạo VĐV trẻ vì thế nhiều người luôn tin tưởng chất lượng chuyên môn của tay vợt tại đơn vị này mỗi khi ra thi đấu. Ảnh: VBF

Cơ hội cho VĐV cầu lông trẻ thể hiện

Cầu lông Việt Nam vẫn tiếp tục tìm kiếm thêm những tài năng trẻ làm lứa kế cận tiếp theo hoặc chí ít có người thật sự nổi bật để sớm thành danh. Giải cầu lông trẻ vô địch quốc gia 2023 là cơ hội cho họ thể hiện.

Các môn khác

Ngành thể thao sẽ quen với mô hình Cục TDTT

Từ ngày 1-7 tới đây, Cục TDTT (trực thuộc Bộ VH-TT-DL) sẽ là cơ quan quản lý cao nhất về lĩnh vực thể thao thay cho mô hình cũ Tổng cục TDTT. Người làm chuyên môn và nhà quản lý thể thao sẽ sớm thích ứng với mô hình quản lý cấp Cục...