Nguyễn Thị Tâm, Hà Thị Linh, Lưu Diễm Quỳnh thi đấu giải boxing vô địch quốc gia 2023

Các tay đấm mạnh trong cả nước đã có mặt tại Đắk Lắk tranh tài giải boxing (quyền Anh) vô địch quốc gia 2023.
Nguyễn Thị Tâm sẽ được chú ý tại giải vô địch quốc gia 2023. Ảnh: ASBC
Nguyễn Thị Tâm sẽ được chú ý tại giải vô địch quốc gia 2023. Ảnh: ASBC

Giải năm nay quy tụ gần 400 tay đấm của 36 đơn vị trong cả nước về nhà thi đấu tỉnh Đắk Lắk tranh tài. Các nội dung của giải chính thức khai cuộc trong tối 22-11 và sẽ kéo dài tới hết ngày 30-11.

Năm nay, ban tổ chức đưa vào tranh tài theo hai nhóm tuổi gồm 17-18 tuổi và 19-40 tuổi. Tại nhóm 17-18 tuổi, dành cho nam có 13 hạng cân từ 44kg tới trên 92kg còn dành cho nữ có 13 hạng cân từ 42kg tới trên 81kg. Ở nhóm 19-40 tuổi dành cho nam cũng có 14 hạng cân và dành cho nữ cũng 13 nội dung. Theo điều lệ giải đấu đã được công bố, ban tổ chức cho biết sẽ có quy định về kỷ luật đối với VĐV khi trong quá trình thi đấu nếu vi phạm đạo đức là bị truất quyền tham dự và tước bỏ danh hiệu đạt được, bị cấm thi đấu ở các giải thi đấu tiếp theo tùy theo mức độ vi phạm; VĐV trước khi vắng mặt hoặc bỏ cuộc trong các trận đấu bán kết, chung kết (vì lý do sức khỏe hoặc chấn thương) phải báo cáo và được sự đồng ý của trọng tài bác sĩ và ban giám sát giải. Nếu tự ý bỏ cuộc sẽ không được trao huy chương và giấy chứng nhận, đồng thời bị cấm thi đấu đến hai năm ở các giải thi đấu tiếp theo (tùy theo mức độ vi phạm). Ban tổ chức cũng có quy định về hình thức kỷ luật dành cho HLV trong điều lệ ban hành.

Ở giải, các gương mặt từng dự ASIAD 19 vừa qua như Nguyễn Thị Tâm, Hà Thị Linh, Nguyễn Minh Cường, Nguyễn Văn Đương, Nguyễn Thị Ngọc Trân, Nguyễn Huyền Trân, Bùi Phước Tùng, Nguyễn Mạnh Cường hay Lưu Diễm Quỳnh đều đăng ký thi đấu. Trong số này, Hà Thị Linh và Bùi Phước Tùng từng vô địch tại SEA Games 32 trong khi Lưu Diễm Quỳnh đã có HCĐ tại ASIAD 19. Hiện tại, tay đấm Nguyễn Thị Tâm đang đạt sức khỏe tốt nhất và sẵn sàng thi đấu để tranh thành tích tốt nhất.

Trước khi giải khai mạc, Liên đoàn quyền Anh Việt Nam nhiệm kỳ 2 đã họp hội nghị ban chấp hành lần thứ nhất để thống nhất các công tác hoạt động. Trong đó, Ủy ban quyền Anh Việt Nam đã chính thức được công nhận từ ban chấp hành Liên đoàn. Từ bây giờ, Ủy ban quyền Anh Việt Nam sẽ đảm nhiệm giám sát và điều chỉnh tất cả các giải đấu quyền Anh chuyên nghiệp tại Việt Nam. Hiện tại, võ sỹ Nguyễn Thị Tâm và HLV Nguyễn Như Cường cùng là ủy viên ban chấp hành của Liên đoàn quyền Anh Việt Nam nhiệm kỳ 2.

Tin cùng chuyên mục