Nguyễn Quang Vinh có chức vô địch đôi nam thứ 2 ở giải quần vợt quốc tế U18 ITF

Sau khi đứng cùng Nguyễn Đại Khánh vô địch đôi nam giải 1 vào tuần trước, tay vợt trẻ nhiều triển vọng Nguyễn Quang Vinh đã có chức vô địch thứ 2 khi đứng cùng Nguyễn Minh Phát đăng quang giải quần vợt quốc tế ITF U18 nhóm 5 Tây Ninh – Hải Đăng Cúp 2022 tuần 2.

Đôi Việt Nam đoạt chức vô địch đôi nam
Đôi Việt Nam đoạt chức vô địch đôi nam

Trong trận chung kết đôi nam vào chiều nay, Nguyễn Quang Vinh và Nguyễn Minh Phát so tài với hai tay vợt người Philippines là Rey Pascua và Lajon Gonzaga. Cả hai bên đã cống hiến cho khán giả một màn so tài cực kỳ gây cấn. Khi tỉ số đang là 4-3, Quang Vinh và Minh Phát xuất sắc bẻ được game cầm giao bóng của đối thủ, để dẫn 5-3 trước khi thắng 6-3 ở set đầu.

Bước sang set 2, Rey Pascua và Lajon Gonzaga sớm có break trước để dẫn 2-0. Liền sau đó, Quang Vinh và Minh Phát đòi lại lợi thế để cân bằng 2-2. Thế trận giằng co được duy trì khiến set 2 phải bước vào loạt tie-break sau khi bên hai hòa nhau 6-6. Trong loạt đấu cân não này, hai tay vợt của Việt Nam tỏ ra bản lĩnh hơn để thắng 7-2, qua đó lên ngôi vô địch.

Nguyễn Quang Vinh có chức vô địch đôi nam thứ 2 ở giải quần vợt quốc tế U18 ITF ảnh 1 Minh Phát và Quang Vinh (phải) có sự kết hợp hoàn hảo

Không những thế, Nguyễn Quang Vinh còn chơi tốt ở nội dung đơn nam khi giành chiến thắng áp đảo trước Heinz Asian Carbonilla (Philippines) sau 2 set với tỉ số 6-1 và 6-0 ở trận bán kết diễn ra sáng nay. Đáng tiếc ở trận bán kết còn lại, Nguyễn Đại Khánh đã không thể tạo nên bất ngờ trước hạt giống số 2 người Philippines - Rey Pascua và đành gác vợt với tỉ số 4-6 và 3-6 nên không thể có được 1 trận chung kết nội bộ Việt Nam giống như tuần 1. Như vậy, Quang Vinh sẽ gặp Rey Pascua trong trận chung kết vào lúc 8 giờ sáng mai 3-7.

Nguyễn Quang Vinh có chức vô địch đôi nam thứ 2 ở giải quần vợt quốc tế U18 ITF ảnh 2 Nguyễn Quang VInh có cơ hội giành cú đúp nếu thắng trong trận chung kết sáng mai

Trong khi đó ở nội dung đôi nữ, chức vô địch thuộc về Fang An Lin và Yu Ning Tsai (Đài Bắc Trung Hoa). Sau khi bị dẫn trước 2-6 (set 1) và 2-5, hai tay vợt người Hàn Quốc Yebing Kang và Ha Yoon Son đã quyết định bỏ cuộc, qua đó giúp An Lin và Ning Tsai lên ngôi vô địch.  

Tin cùng chuyên mục