Nguyễn Huy Hoàng cùng đồng đội thi đấu tại Philippines tìm thêm chuẩn Olympic

Các tuyển thủ quan trọng của đội tuyển bơi Việt Nam (trong đó có Nguyễn Huy Hoàng) lên đường tới Philippines dự giải vô địch nhóm tuổi trẻ châu Á và giải đủ điều kiện để tính thành tích xét chuẩn Olympic tranh vé Olympic Paris (Pháp) 2024.

Nguyễn Huy Hoàng thi đấu tại Philippines tới đây. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nguyễn Huy Hoàng thi đấu tại Philippines tới đây. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cơ hội cho Thúy Hiền, Mỹ Tiên, Phạm Thị Vân

Hôm nay 24-2, đội tuyển bơi Việt Nam lên đường tới Philippines dự giải vô địch nhóm tuổi trẻ châu Á. Có thể xem, đây là giải đấu quốc tế đầu tiên của năm 2024 mà bơi Việt Nam cử đông đảo đại diện tham dự nhất. Ở giải lần này, đại diện bơi Việt Nam có 31 VĐV trong đó ngoài đại diện của đội tuyển bơi Việt Nam còn có góp mặt của nhiều VĐV từ các địa phương cùng đăng ký tranh tài.

3 gương mặt trọng điểm của bơi Việt Nam là Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Phạm Thanh Bảo có tên ở danh sách thi đấu giải vô địch nhóm tuổi trẻ châu Á 2024. Với quy định giải đủ điều kiện để tính thành tích chuyên môn và xét chuẩn Olympic, ban huấn luyện đội tuyển bơi Việt Nam tiếp tục kỳ vọng những tuyển thủ trên cùng tất cả thành viên thi đấu giải này giành chuẩn Olympic trong khả năng của mình. Bơi Việt Nam mới có 1 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 từ kết quả thi đấu cự ly 800m tự do của Nguyễn Huy Hoàng tại ASIAD 19.

Ở thành phần tới Philippines, chúng ta có một số gương mặt nữ quan trọng của đội tuyển bơi Việt Nam là Nguyễn Thúy Hiền, Võ Thị Mỹ Tiên, Phạm Thị Vân. Lần gần nhất họ được thi đấu giải quốc tế là ASIAD 19. Bơi Việt Nam không dự báo nhiều về khả năng có thể đạt chuẩn Olympic từ nhóm tuyển thủ nữ bởi ban huấn luyện thận trọng chuyên môn, biết rõ cơ hội của từng tuyển thủ tới đâu. Dẫu vậy, 3 tuyển thủ kể trên có sự chuẩn bị và quyết tâm của mình.

hien-1-9364.jpg
Nguyễn Thúy Hiền được thi đấu giải quốc tế đầu tiên của năm 2024 tại Philippines sắp tới. Ảnh: ĐOÀN TTVN

Thúy Hiền là gương mặt trẻ nhận nhiều lời khen từ truyền thông tại SEA Games 32 nhưng cô vẫn đang nỗ lực để bứt phá hơn nữa. Võ Thị Mỹ Tiên đang giành nhiều thành tích thi đấu các giải trong nước và có những tấm huy chương SEA Games dù thế nữ tuyển thủ người Long An vẫn muốn một sự khẳng định ở cấp độ châu Á và tiệm cận chuẩn Olympic. Tuyển thủ Phạm Thị Vân hiện là niềm hy vọng của thể thao Thanh Hóa, cô quyết tâm có kết quả tốt tại Philippines lần này.

Kỳ vọng vượt khả năng

Tại giải bơi vô địch nhóm tuổi trẻ châu Á 2024 ở Philippines, đội hình bơi của TPHCM tham dự khá đông đảo. Nhiều gương mặt quen thuộc có tên đăng ký thi đấu như Trần Duy Khôi, Nguyễn Diệp Phương Trâm. Ngoài họ, bơi TPHCM còn cử Gia Hoàng, Trường Vinh, Sỹ Nhật, Khả Nhi, Phương Anh, Phương Ánh, Ngọc Minh, Thủy Tiên, Joshua... góp mặt. Có thể thấy, đội bơi TPHCM nỗ lực tạo điều kiện tốt nhất cho VĐV của mình thi đấu để cọ xát chuyên môn, thêm cơ hội phát triển trong tương lai. Sau Nguyễn Thị Ánh Viên, bơi nữ Việt Nam từng kỳ vọng nhiều ở Nguyễn Diệp Phương Trâm. Dù vậy tới bây giờ, Phương Trâm đã chững lại nhưng cựu tuyển thủ quốc gia này còn nỗ lực của bản thân.

Theo ban huấn luyện đội tuyển bơi Việt Nam, giải đấu tại Philippines lần này quy tụ nhiều gương mặt trẻ của bơi châu Á thế nên cơ hội cọ xát và tích lũy thêm của VĐV Việt Nam rất quan trọng. Nếu có tuyển thủ vượt được chuẩn Olympic từ kết quả thi đấu tại giải, đây là điều mà bơi Việt Nam đang kỳ vọng.

Đoàn bơi Việt Nam dự giải vô địch các nhóm tuổi trẻ châu Á 2024 từ ngày 24-2 tới 3-3. Các tuyển thủ vừa thi đấu giải bơi vô địch thế giới 2024 của đội tuyển bơi Việt Nam đều góp mặt tới Philippines.

Tin cùng chuyên mục