Nguyễn Hải Đăng thua trận, cầu lông Việt Nam không còn tay vợt nào tại giải châu Á

Tay vợt Nguyễn Hải Đăng đã không thể làm nên bất ngờ và dừng bước sau trận đấu của mình tại vòng 2 nội dung đơn nam ở giải cầu lông vô địch châu Á 2024.

Hải Đăng đã không thể có chiến thắng trong lượt trận thứ 2 của mình. Ảnh: MẠNH.BUBADU
Hải Đăng đã không thể có chiến thắng trong lượt trận thứ 2 của mình. Ảnh: MẠNH.BUBADU

Tối 11-4 theo giờ địa phương tại Trung Quốc, Nguyễn Hải Đăng bước vào thi đấu trận tiếp theo ở vòng 2 nội dung đơn nam tại giải cầu lông vô địch châu Á 2024. Hải Đăng phải đối đầu với tay vợt được đánh giá mạnh hơn là Kunlavut Vitidsarn (hạt giống số 6). Diễn biến trên sân đã phản ánh, Hải Đăng không thể làm khó cho đối phương và bị Kunlavut Vitidsarn áp đảo hoàn toàn. Sau 40 phút thi đấu, trận cầu đã khép lại với chiến thắng dễ dàng 2-0 dành cho tay vợt người Thái Lan bằng tỷ số điểm lần lượt là 21/7, 21/3 đồng thời Nguyễn Hải Đăng phải dừng bước. Thua trận này, khả năng để Hải Đăng tranh chấp tấm vé chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 vẫn rất khó.

Hải Đăng đã là tay vợt cuối cùng của cầu lông Việt Nam còn lại tại giải vô địch châu Á 2024. Sau khi Hải Đăng thua trận, cầu lông chúng ta đã không còn ai ở lại giải trong các nội dung tham dự. Trước đó lần lượt Nguyễn Thùy Linh (đơn nữ), Nguyễn Đình Hoàng/Trần Đình Mạnh (đôi nam), Phạm Văn Hải/Thân Vân Anh (đôi nam-nữ) cũng đã thua trận. Giải cầu lông vô địch châu Á 2024 là giải quốc tế cuối cùng mà các tay vợt của cầu lông Việt Nam thi đấu để tích điểm nhằm tranh vé Olympic Paris (Pháp) 2024. Dự kiến ngày 28-4 tới, Liên đoàn cầu lông thế giới sẽ công bố xếp hạng chính thức các tay vợt trong bảng xếp hạng dành cho tranh vé Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tin cùng chuyên mục