Nguyễn Đức Anh Chiến xuất sắc vào vòng Knock out giải Billiards World Cup Veghel

Đương kim vô địch quốc gia Nguyễn Đức Anh Chiến đã có màn trình diễn khá ấn tượng tại giải Billiards Carom 3 băng World Cup Veghel đang diễn ra tại Hà Lan khi là cơ thủ duy nhất của Việt Nam còn trụ lại ở vòng 16 cơ thủ hay nhất của sân chơi đẳng cấp cao thế giới.

Nguyễn Đức Anh Chiến vào vòng trong
Nguyễn Đức Anh Chiến vào vòng trong

Cùng với Đỗ Nguyễn Trung Hậu, cơ thủ vừa đăng quang giải vô địch quốc gia vào cuối tháng 8 tại Nha Trang Nguyễn Đức Anh Chiến tham dự giải World Cup Veghel từ vòng loại thứ 4. Nếu như Đỗ Nguyễn Trung Hậu có một trận thắng trước Soares 40-36 nhưng thua Nilsson 18-40 bị loại, Nguyễn Đức Anh Chiến đã thắng 2 trận trước Jose Maria Mas 40-36 và Swerts 40-31 để lọt vào vòng chung kết.

Vòng chung kết gồm 32 cơ thủ, trong đó có 14 cơ thủ hàng đầu thế giới vào sẵn, 3 cơ thủ xuất đặt cách và 15 cơ thủ vượt qua vòng loại mà Nguyễn Đức Anh Chiến là một trong 15 người đó. Ngoài ra, Việt Nam còn có cơ thủ đang đứng hạng 4 thế giới Trần Quyết Chiến được xếp làm hạt giống vào thẳng vòng đấu danh giá này.

Nguyễn Đức Anh Chiến xuất sắc vào vòng Knock out giải Billiards World Cup Veghel ảnh 1 Nguyễn Đức Anh Chiến đang lấy lại phong độ

Nằm ở bảng F gồm 4 cơ thủ, đánh vòng tròn chọn 2 cơ thủ vào vòng knock out, nhà vô địch Việt Nam thi đấu không tốt ở trận ra quân khi thua cơ thủ người Pháp Bury với tỷ số cách biệt 24-40. Thế nhưng ở trận đấu thứ hai gặp cơ thủ người Đức Martin Horn, Anh Chiến đã trở lại mạnh mẽ với những cú ra tay mượt mà. Liên tục những series điểm tạo ra, trong đó có 1 series 11 điểm, 1 series 9 điểm, 1 series 8 điểm giúp Anh Chiến giành chiến thắng thuyết phục 40/33.

Trước khi bước vào vòng đấu cuối gặp Sorensen (Đan Mạch) vào rạng sáng hôm nay, tình thế của cơ thủ Việt Nam vẫn lâm vào cảnh bất lợi khi có 1 trận thắng, 1 trận thua, trong khi đối thủ 2 trận toàn thắng. Chỉ số trung bình lượt cơ, hai cơ thủ không cách nhau bao nhiêu nên Nguyễn Đức Anh Chiến chỉ cần thắng thì giành vé.

Nguyễn Đức Anh Chiến xuất sắc vào vòng Knock out giải Billiards World Cup Veghel ảnh 2 Nguyễn Đức Anh Chiến đánh bại Sorensen trong trận quyết định

Chính vì thế, Nguyễn Đức Anh Chiến buộc phải mạnh dạn chơi tấn công với những thế bi “gài sườn”. Ngay sau khi lượt cơ thứ nhất đi series 3 điểm và lượt cơ thứ 2 không ghi điểm, Nguyễn Đức Anh Chiến xuất sắc tung sereis 7 điểm ở lượt cơ thứ 3 và 8 điểm ở lượt cơ thứ 4 để vươn lên dẫn cách biệt 18/6. Trong phần còn lại của trận đấu, Nguyễn Đức Anh Chiến còn có 1 series 6 điểm và 1 series 5 điểm để giành chiến thắng chung cuộc 40-31. Cùng có 2 trận thắng và 1 trận thua, nhưng Nguyễn Đức Anh Chiến và Sorensen giành vé vào vòng knock out do hơn Bury về chỉ số phụ.

Lọt vào vòng knock out 16 cơ thủ, Nguyễn Đức Anh Chiến sẽ phải đối đầu với cơ thủ số 1 thế giới Dicck Jaspers. Đây thực sự là một thách thức cho nhà vô địch quốc gia Việt Nam với cơ thủ số 1 thế giới.

Nguyễn Đức Anh Chiến xuất sắc vào vòng Knock out giải Billiards World Cup Veghel ảnh 3 Trần Quyết Chiến đã có kết quả không tốt ở những giải gần đây

Trong khi đó, cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến tiếp tục thể hiện phong độ không tốt. Nằm ở bảng D, Quyết Chiến đã để thua Coklu (Thổ Nhĩ Kỳ) 22-40 và Cha Myeong Jong (Hàn Quốc)34-40. Mặc dù cải thiện được cảm giác ở trận đấu cuối thắng Seo Chang Hoon (Hàn Quốc) 40-22, nhưng với việc Coklu thua Cha Myeong Jong 35-40, Trần Quyết Chiến đã không vượt qua khung cửa hẹp vào vòng trong. Bởi nếu Coklu mà thắng cơ thủ Hàn Quốc, cơ thủ Việt Nam sẽ là người giành vé.

Ở một diễn biến khác bên đấu trường PBA Hàn Quốc, vòng 2 là ngày buồn của các cơ thủ Việt Nam khi cả 4 cơ thủ: Mã Minh Cẩm, Nguyễn Huỳnh Phương Linh, Ngô Đình Nại, Nguyễn Quốc Nguyện đều nhận thất bại và nói lời chia tay với giải.

Tin cùng chuyên mục