Ngọc Hoa không dự Đại hội thể thao toàn quốc cùng bóng chuyền Long An

Phụ công Nguyễn Thị Ngọc Hoa sẽ không dự Đại hội thể thao toàn quốc năm nay cùng đội bóng quê hương Long An.

Ngọc Hoa (tấn công) từng là chủ lực, đội trưởng của nữ Long An giành HCV tại Đại hội thể thao toàn quốc năm 2018 nhưng năm nay cô vắng mặt. Ảnh: PHÚC NGUYỄN
Ngọc Hoa (tấn công) từng là chủ lực, đội trưởng của nữ Long An giành HCV tại Đại hội thể thao toàn quốc năm 2018 nhưng năm nay cô vắng mặt. Ảnh: PHÚC NGUYỄN

Theo đăng ký của bóng chuyền nữ Long An dự Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022, Ngọc Hoa không có tên trong danh sách. Tuy nhiên, các VĐV quan trọng của đội là chủ công Trần Thị Thanh Thúy và VĐV chuyền 2 Võ Thị Kim Thoa đều có mặt, đây là 2 tuyển thủ quốc gia vừa thi đấu cúp bóng chuyền nữ châu Á 2022 và ASEAN Grand Prix 2022.

Hiện tại, Ngọc Hoa đang tham gia công tác huấn luyện tuyến trẻ của đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An. Tại giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm nay (tháng 7 tại Vĩnh Phúc), Ngọc Hoa đã được ban huấn luyện tăng cường và đăng ký thi đấu chính thức. Kết thúc giải vô địch quốc gia 2022, đội nữ VTV Bình Điền Long An xếp thứ 3.

Bốn năm trước, nữ Long An lọt vào chung kết gặp nữ Quân đội tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 8-2018 ở Hà Nội và chiến thắng để giành tấm HCV quý giá. Khi đó, Ngọc Hoa là đội trưởng và là trụ cột trong đội hình của đội nữ Long An.

Thành phần đội nữ Long An dự môn bóng chuyền Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 gồm các cầu thủ nòng cốt của câu lạc bộ VTV Bình Điền Long An. Theo đăng ký, ngoài Thanh Thúy, Kim Thoa, đội còn có Nguyễn Thị Trà My, Đặng Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Như Ngọc, Đặng Thị Mỹ Duyên, Đoàn Thị Mỹ Tiên, Huỳnh Thị Quế Nhi, Lê Như Anh, Nguyễn Khánh Đang, Trần Nguyễn Quí Uyên, Nguyễn Ngọc Mỹ Tiên, Phan Khánh Vy, Lê Thị Ngọc Trâm, Nguyễn Lan Vy và Phạm Thị Cẩm Linh. HLV trưởng của đội nữ Long An dự Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 là bà Lương Nguyễn Ngọc Hiền.

Trong sự chuẩn bị về chuyên môn, hiện đội trưởng Trần Thị Thanh Thúy đang tập và thi đấu tại Nhật Bản và chỉ về hội quân với đồng đội ở tháng 12. Các cầu thủ còn lại tập luyện trong nước. Danh sách chính thức của các đội bóng dự Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 sẽ được đăng kí lần cuối vào ngày 1-11 với ban tổ chức.

Vừa qua, đội nữ Long An đã là chủ giải bóng chuyền Long An 2022 và giành chức vô địch khi thắng đương kim vô địch quốc gia nữ Geleximco Thái Bình tại chung kết.

Dự kiến trong tháng 10, đội nữ Long An sẽ tới Bắc Ninh thi đấu giải và sau đó sẽ tới Thái Bình trong tháng 11 thi đấu nhằm chuẩn bị chuyên môn trước khi đi Quảng Ninh dự Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.  

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Những chuyện đằng sau việc Chelsea mua sắm ồ ạt

Chelsea đã hoàn tất bản hợp đồng kỷ lục của Anh cho tiền vệ Enzo Fernandez vào ngày cuối cùng, kết thúc một kỳ chuyển nhượng bận rộn với 7 bản hợp đồng và số tiền được báo cáo là hơn 300 triệu bảng. Như vậy, nếu tính luôn kỳ chuyển nhượng chính hồi mùa Hè thì đã hơn 600 triệu bảng được chi ra. Nhưng làm thế nào CLB này có thể chi tiêu thoải mái như vậy mà không vi phạm Quy định Công bằng Tài chính (FFP)?

Quần vợt

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...