Ngoại hạng Anh vòng 31: Man City nhắm chiến thắng thứ 10, Arsenal nếm trải mùi vị derby với West Ham

Manchester City có thể tăng nhiệt lên Arsenal trong cuộc đua Premier League khi Pep Guardiola đặt mục tiêu giành chiến thắng thứ 10 liên tiếp trong trận tiếp Leicester tại Etihad. Trong lúc Arsenal phải nếm trải khó khăn khi chơi trận derby London trên sân West Ham.
Ngoại hạng Anh vòng 31: Man City nhắm chiến thắng thứ 10, Arsenal nếm trải mùi vị derby với West Ham

Nếu hòa hay thua West Ham, Arsenal sẽ thấy hành trình tìm kiếm vinh quang của họ bị chệch hướng. Khoảng cách 6 điểm của Arsenal ở ngôi đầu bảng có thể bị giảm một nửa khi Man City có thừa khả năng lấy trọn 3 điểm trong trận tiếp Leicester vào thứ Bảy.

Leicester trông giống chú cừu non trước chuyến hành quân tới Etihad bởi phong độ trái ngược giữa đôi bên. HLV Dean Smith sẽ lần đầu tiên dẫn dắt Bầy cáo sau chuỗi 9 trận không thắng khiến họ tụt xuống áp chót bảng xếp hạng. Ngược lại, Man City đã ghi 34 bàn trong 9 chiến thắng gần nhất, bao gồm cả trận hủy diệt Bayern Munich 3-0 hồi giữa tuần.

Dù sao, Mikel Arteta vẫn có thể trông chờ vào lịch sử và phong độ trong chuyến làm khách ở West Ham bởi Pháo thủ thắng đến 11 và chỉ thua 2 trong 15 trận sân khách mùa này, còn West Ham chỉ thắng 6 và thua 6 trong 15 trận sân nhà đã qua. Lịch sử cũng nghiêng về Arsenal khi họ thắng 3, hòa 3 và thua chỉ 1 trong 7 chuyến làm khách ở trận derby này.

Vòng 31 cũng có thể là một bước ngoặt với Aston Villa nếu họ đánh bại được Newcastle để chen chân vào cuộc đua giành suất dự cúp châu Âu. Manchester United cũng có thể tiến một bước gần hơn đến Champions League mùa tới khi chơi tại Nottingham Forest.

Tin cùng chuyên mục