Ngô Đình Nại giành ngôi Á quân Round 7 giải Billiards PBA Tour nhận gần 660 triệu đồng tiền thưởng

Dù thi đấu đúng với phong độ của mình, nhưng cơ thủ Ngô Đình Nại phải chấp nhận giành ngôi á quân Round 7 giải Billiards PBA Tour Hàn Quốc nhận 34 triệu Won (khoảng 660 triệu đồng) do đối thủ Kang Min Gu chơi quá xuất sắc trong trận chung kết diễn ra tối nay.
Ngô Đình Nại (trái) trên bục nhận thưởng
Ngô Đình Nại (trái) trên bục nhận thưởng

Khi còn thi đấu ở đấu trường UMB của Liên đoàn Billiards thế giới, Ngô Đình Nại được xem là một cơ thủ có trình độ chuyên môn tốt do từng lọt vào tốp 20 thế giới. Thế nhưng kể từ khi rời UMB sang thi đấu hệ thống PBA Tour của Hiệp hội các cơ thủ chuyên nghiệp thế giới, anh lại chơi khá nhạt nhoà. Ở mùa giải năm ngoái, anh không lọt vào tốp 32 bảng xếp hạng PBA được tham dự vòng chung kết do chỉ 1 lần vào tứ kết 1 Round đấu. Còn mùa giải năm nay, anh chỉ 1 lần vào được vòng 16 cơ thủ trong 6 Round và đang đứng 31 trong bảng xếp hạng PBA.

Việc không đạt được thành tích tốt tại PBA vừa qua một phần do cơ thủ gốc Bình Định chưa hoà nhập được với thể thức thi đấu và lối đánh của thể thức PBA. Tuy nhiên trong năm nay, nhờ đầu quân cho đội SK Rent a Car Direct thi đấu ở PBA Team League, dù chỉ đứng hạng 4 trên 8 đội nhưng nhờ được ra sân thường xuyên, Ngô Đình Nại từng bước hoà nhập với PBA. Trong Round 7 diễn ra trong tuần qua, anh từng bước lấy lại sự tự tin và lối đánh mềm mại với nhiều series điểm lớn.

Trong trận bán kết diễn ra vào sáng nay, Ngô Đình Nại đã có một trận thắng chóng vánh trước cơ thủ Kang Sung Ho (Hàn Quốc). Chơi không tốt ở khúc dạo đầu khi bị Kang Sung Ho dẫn 11/7, cơ thủ gốc Bình Định xuất sắc có 2 series 2 điểm, 1 series 4 điểm để thắng ngược 15/11, vươn lên dẫn 1-0.

Sau khi bị cơ thủ Hàn Quốc dẫn 5/0 ở đầu ván 2, Ngô Đình Nại xuất sắc có 1 series 8 điểm để từ đây có một thế trận áp đảo trước Kang Sung Ho. Anh đã thắng ván 2 với điểm số 15/5 để gia tăng cách biệt lên 2-0. Chưa dừng ở đó, cơ thủ Việt Nam tiếp tục có series 6 trong chiến thắng 15/7 ở ván thứ 3 và series 7 điểm trong ván thắng thứ 4 với điểm số 15/5 để hoàn tất chiến thắng 4 sao của mình.

Lọt vào chung kết diễn ra vào tối nay, Ngô Đình Nại gặp cơ thủ Kang Min Gu trong trận đấu mà cơ thủ Hàn Quốc đã có nhiều pha xử lý a băng 2 điểm quá hay. Chính nhờ tự tin đánh những thế bi điểm khó, cơ thủ Hàn Quốc tạo nên chiến thắng cho mình.

Kang MIn Gu đã có trận đấu quá xuất sắc. Ảnh: Kim Young Hun

Kang MIn Gu đã có trận đấu quá xuất sắc. Ảnh: Kim Young Hun

Khởi đầu trận đấu, Ngô Đình Nại đã trừng phạt đối thủ khi bỏ điểm bi kết thúc khi đi series 4 điểm thắng lại 15/14 sau khi Kang Min Gu bị dẫn 11/14. Tuy nhiên sau đó, cơ thủ Hàn Quốc nhanh chóng thắng lại 15/6 cân bằng tỷ số 1-1.

Một lần nữa cơ thủ Việt Nam có chiến thắng 15/2, nhưng Kang Min Gu tiếp tục sang bằng cách biệt 2-2 khi thắng ván 4 với điểm số 15/7.

Khởi đầu ván 5, Ngô Đình Nại vẫn duy trì được trạng thái tâm lý tốt khi có series 7 điểm dẫn trước 9/2. Nhưng đúng vào thời điểm này, cơ thủ Hàn Quốc lại có một lượt cơ xuất thần khá hoàn hảo. Một series 7 điểm, trong đó có 3 cú a băng 2 điểm được tạo ra cân bằng điểm số 9-9. Chưa dừng ở đó, anh tiếp tục có một series 6 điểm, trong đó có 2 cú a băng 2 điểm để thắng luôn với điểm số 15/9, nâng tỷ số lên 3-2.

Ngô Đình Nại chắc chắc có tên trong danh sách 32 cơ thủ dự VCK

Ngô Đình Nại chắc chắc có tên trong danh sách 32 cơ thủ dự VCK

Trong một ngày cảm giác bi quá tốt, Kang Min Gu tiếp tục khởi đầu ván 6 với một series 5 điểm, trong đó có 2 cú băng 2 điểm. Đến lúc này, Ngô Đình Nại bắt đầu xuống tinh thần nên Kang Min Gu thắng luôn với điểm số 15/5.

Như vậy sau 4 lần vào chung kết đều nhận thất bại, Kang Min Gu đã có được chức vô địch đầu tiên để nhận 100 triệu Won (khoảng 1,9 tỷ đồng) với chiến thắng 4/2 (14/15, 15/6, 2/15, 15/7, 15/9, 15/5). Dù chỉ nhận được ngôi á quân với số tiền thưởng 34 triệu Won, nhưng đây vẫn được xem là kết quả thành công của Ngô Đình Nại. Anh chắc chắn sẽ vươn vào tốp 15 PBA để chắc chắn có tên trong 32 cơ thủ dự VCK.

Tin cùng chuyên mục