Ngày 12-7 sẽ trình Đề án tổ chức Đại hội thể thao toàn quốc

Tổng cục TDTT đã lên lịch để sớm hoàn thiện Đề án tổ chức Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 qua đó trình Bộ VH-TT-DL xem xét.

Nhà thi đấu Đại Yên (Quảng Ninh) là một trong những điểm thi đấu chính của Đại hội thể thao toàn quốc vào tháng 11 tới đây. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nhà thi đấu Đại Yên (Quảng Ninh) là một trong những điểm thi đấu chính của Đại hội thể thao toàn quốc vào tháng 11 tới đây. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Theo kế hoạch, ngày 12-7 là thời điểm Tổng cục TDTT phải hoàn tất Đề án tổ chức Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 sau đó trình Bộ VH-TT-DL xem xét trước khi trình lên Chính phủ ký ban hành.

Điều lệ khung của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 về cơ bản đã được các bộ phận chuyên môn xây dựng và hoàn thiện vào trung tuần tháng 7 để ban hành nhằm giúp các địa phương có sự chuẩn bị hiệu quả nhất ở công tác lực lượng tham gia tranh tài.

Dựa trên tính toán kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất đang có, Quảng Ninh là chủ nhà chính của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 sẽ tổ chức thi đấu 19 môn trong chương trình Đại hội. Tổng số môn thi đấu của Đại hội lần  này là 43 môn và phân môn. Cùng chủ nhà Quảng Ninh, một số tỉnh, thành phố lân cận gồm Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa sẽ tổ chức một số môn nằm trong chương trình thi đấu của Đại hội thể thao toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất