Mikel Arteta không hài lòng khi Arsenal phải đá giấc trưa ở Villa Park

HLV Mikel Arteta tỏ vẻ bất bình khi Arsenal không có nhiều thời gian hồi phục khi phải đá sớm vào giờ ăn trưa ngày thứ Bảy sau khi đã thi đấu vào tối thứ Tư. Ông lên tiếng kêu gọi Premier League bảo vệ các CLB tránh rơi vào cảnh bối rối như thế này.
HLV Mikel Arteta không hài lòng với giờ thi đấu bất lợi
HLV Mikel Arteta không hài lòng với giờ thi đấu bất lợi

Các đội Premier League thi đấu tại Champions League không được lên lịch vào khung giờ 12:30 GMT vào Thứ Bảy nếu trước đó họ thi đấu ở châu Âu vào thứ Tư. Tuy nhiên, Arsenal sẽ đối mặt với Aston Villa trong trận đấu quan trọng tại Premier League vào sáng thứ Bảy, chỉ 63 giờ sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên trong trận thua Manchester City 1-3.

Với việc Arsenal đã nhường ngôi đầu bảng Premier League cho Man City sau trận thua nặng nề đó, các Pháo thủ mệt mỏi không thể mắc sai lầm tại Villa Park. Mặc dù đã quá muộn để giúp Arsenal trong dịp này, nhưng Arteta muốn lịch thi đấu của Premier League được thay đổi trong tương lai để bảo vệ tất cả các CLB, thay vì chỉ những đội ở Champions League.

"Có những quy tắc nhất định với Champions League. Khi bạn thi đấu vào tối thứ Tư và sau đó bạn không thể thi đấu (vào giờ ăn trưa thứ Bảy). Vì vậy, tôi nghĩ điều đó nên áp dụng cho bất kỳ giải đấu nào", Arteta nói với các phóng viên hôm thứ Sáu. “Nhưng tôi nghĩ theo cùng một nguyên tắc, tôi nghĩ bạn đang nói về mặt sinh lý, rất khó để xoay chuyển tình thế trong giai đoạn đó để đạt kết quả tốt nhất và giảm nguy cơ chấn thương cho các cầu thủ, nhưng chỉ có vậy.

"Họ sắp xếp lịch thi đấu theo cách của mình. Hơi bất thường một chút nhưng nó là như vậy. Các cầu thủ có động lực cao cho trận đấu ngày mai vì chúng tôi muốn thể hiện tốt và giành chiến thắng. Vấn đề không phải là lo lắng hay không lo lắng. Chúng tôi phải thi đấu. Tôi muốn các cầu thủ ở trạng thái tinh thần tốt nhất có thể và sẵn sàng về mặt thể lực để vượt qua thử thách đó".

Bất chấp những lời phàn nàn ban tổ chức giải, Arteta kiên quyết sẽ dùng lịch thi đấu này để biện hộ nếu Arsenal không thắng được Villa. "Chúng tôi biết sẽ phải chơi vào giờ ăn trưa. Đó không phải là một cái cớ để biện hộ. Tôi nghĩ các cầu thủ của mình còn trẻ. Họ có rất nhiều năng lượng".

Dẫn trước Man City 8 điểm chỉ một tháng trước, Arsenal đã sa sút trong chuỗi 4 trận không thắng trên các đấu trường. Nỗ lực giành chức vô địch Premier League đầu tiên kể từ năm 2004 của họ có nguy cơ tan vỡ, nhưng Arteta tin rằng đội bóng trẻ của ông có thể đương đầu với áp lực ngày càng lớn. "Nếu muốn đứng đầu, bạn phải làm được. Nhìn những gì họ đã làm được hôm trước, tôi thực sự nghĩ rằng họ đã sẵn sàng. Chúng tôi đã nói về vị trí của mình trong vài tháng nay, cách đội đang chơi và những điều bạn phải làm để trụ lại ngôi đầu bảng".

Tin cùng chuyên mục