Man.United sẽ áp dụng “chiến thuật” đón đầu trong chuyển nhượng

Người hâm mộ Man.United sẽ khó có cơ hội nhìn thấy những ngôi sao lớn nhất như Kylian Mbappe thi đấu trong đội hình, vì theo đồng sở hữu mới Sir Jim Ratcliffe, thì ưu tiên của Quỷ đỏ lúc này là tìm kiếm những “Kylian Mbappe tiếp theo”.

Sir Jim Ratcliffe dập tắt giấc mơ của người hâm mộ Man.United về sở hữu Kylian Mbappe.
Sir Jim Ratcliffe dập tắt giấc mơ của người hâm mộ Man.United về sở hữu Kylian Mbappe.

Ratcliffe và nhóm điều hành mới của mình, với người đứng đầu là Sir Dave Brailsford, đang chuẩn bị cho kỳ chuyển nhượng mùa hè đầu tiên kể từ khi sỡ hữu 27,7% cổ phần của CLB chủ sân Old Trafford. Tuy nhiên, vị tỷ phú người Anh khẳng định sẽ không tham gia vào những cuộc đua tiêu tốn rất nhiều tiền để giành lấy ngôi sao, mà trường hợp của siêu sao Mbappe trong mùa hè này là ví dụ.

Mbappe đã chính thức ghi tên mình trên thị trường chuyển nhượng mùa hè sau khi thông báo quyết định rời Paris Saint-Germain vào cuối mùa giải. Các nguồn tin đều cho biết tiền đạo 25 tuổi người Pháp dự kiến sẽ gia nhập Real Madrid, nhưng cũng có không ít đồn đoán về sự quan tâm của các gã nhà giàu Premier League như Liverpool, Arsenal cũng như Man.United. Tuy nhiên, đồng chủ sở hữu thiểu số của Quỷ đỏ, Ratcliffe đã bác bỏ khả năng tham gia cuộc đua này: “Tôi nghĩ theo cách mà tôi muốn làm là cố gắng ký hợp đồng với ‘Mbappe tiếp theo’ hơn là bỏ ra nhiều tiền để mua thành công. Việc mua Mbappe lúc này không phải là thông minh. Điều thách thức hơn rất nhiều là bạn phát hiện ra được những Mbappe hoặc Jude Bellingham hay Roy Keane tiếp theo”.

Man.United đã chi rất nhiều cho việc chuyển nhượng trong thập niên qua, vô số những ngôi sao lớn như Paul Pogba, Angel Di Maria… đã đến nhưng đội thì vẫn trải qua một thời gian dài không thể chạm tay vào Premier League hay Champions League - chỉ giành được 4 danh hiệu kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu vào năm 2013. Ratcliffe ám chỉ rằng cách tiếp cận tuyển dụng của CLB đã thay đổi: “Giải pháp không phải là chi nhiều tiền cho một vài cầu thủ giỏi. Nếu bạn nhìn vào những gì đã làm trong 10 năm qua, họ đã chi rất nhiều tiền cho một vài cầu thủ xuất sắc nhưng nó không hiệu quả. Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm đúng người vào đúng vị trí để quản lý CLB, và đảm bảo rằng chúng ta sẽ tuyển dụng đúng cách. Một phần rất quan trọng làm nên thành công của một CLB bóng đá là tuyển dụng đúng cách”.

Erik ten Hag 1.jpg
Tìm kiếm và phát triển những ngôi sao tiềm năng là ưu tiên của Man.United trong tương lai.

Ratcliffe đã thực hiện một số thay đổi đối với cấu trúc thượng tầng, như thuê Omar Berrada từ Man.City làm Giám đốc điều hành mới, và đang nỗ lực mời Dan Ashworth từ Newcastle làm Giám đốc thể thao… Mối quan tâm lớn khác vào lúc này là liệu HLV Erik ten Hag có tiếp tục vai trò của mình trong mùa giải tới hay không, nhưng Ratcliffe đã chọn cách né tránh câu hỏi khi đáp: “Bạn không thể hỏi những câu hỏi như thế”.

Nhưng thay vào đó, ông thừa nhận là fan của Jurgen Klopp, nhà cầm quân người Đức sẽ rời Liverpool vào mùa hè này: “Tôi không xem trận đấu giữa Liverpool và Man.City và một trong những điều tôi đọc được là chỉ có 3 hoặc 4 cầu thủ Liverpool có đủ năng lực khoác áo Man.City”, Ratcliffe nói thêm. “Nhưng Klopp khiến các cầu thủ của ông ta phát điên lên khi họ toàn tâm toàn ý trên sân. Đó là một trong những điều mà một HLV giỏi có thể làm”.

Tin cùng chuyên mục