Man.United muốn mua CLB golf để xây sân tập mới

Cuộc “cách mạng” ở Man.United của nhà đầu tư mới Sir Jim Ratcliffe đang diễn ra sôi nổi khi CLB đang tìm cách xây dựng sân tập mới rộng lớn và hiện đại hơn so với Carrington, một cơ sở tập luyện cũ kỹ từng bị Cristiano Ronaldo chỉ trích nặng nề.

Sân tập Carrington từng bị Cristiano Ronaldo chỉ trích là một cơ sở tập luyện cũ kỹ.
Sân tập Carrington từng bị Cristiano Ronaldo chỉ trích là một cơ sở tập luyện cũ kỹ.

Chủ sở hữu một phần của Man.United, Sir Jim Ratcliffe tin rằng sân tập Carrington đã hoạt động hết công suất và muốn có một địa điểm mới có nhiều không gian hơn để mở rộng. Và theo Daily Mail, đội bóng 20 lần vô địch Anh đang đàm phán để mua lại một CLB Golf High Legh ở khu vực Nam Manchester. Ngoài sự rộng lớn của sân golf - một sân 18 lỗ, một sân 9 lỗ, sân tập 24 lỗ có đèn chiếu sáng, cùng với cửa hàng, quán bar - thì địa điểm này còn phù hợp với Man.United khi nằm gần nơi nhiều cầu thủ ưu tiên lựa chọn định cư là Cheshire.

Nhưng theo báo cáo, cuộc thương thảo vẫn chưa đạt được kết quả nào. Ngoài ra, vẫn chưa rõ ai sẽ trả tiền cho việc di chuyển nếu CLB mua một cơ sở đào tạo mới. Đội ngũ của Ratcliffe sẽ giám sát các hoạt động bóng đá khi khoản đầu tư 25% của ông vào CLB được phê chuẩn. Vị tỷ phú người Anh cũng đã cam kết đầu tư thêm 250 triệu bảng vào CLB. Trong khi chủ sở hữu đa số là nhà Glazers được cho không hoàn toàn đồng ý với kế hoạch này. Hiện tất cả các lựa chọn vẫn còn được cân nhắc, bao gồm khả năng Quỷ đỏ có thể… tiếp tục ở lại Carrington.

Sân tập Carrington được đưa vào sử dụng kể từ năm 1999, ban đầu là một trong những địa điểm hiện đại bật nhất nhưng theo thời gian, chất lượng đã tụt hậu khá xa so với sân tập mới xây của Man.City, Liverpool hay Tottenham. Nó bắt đầu bị phàn nàn về sự nhỏ hẹp và kém tiện nghi khi HLV Louis van Gaal đến vào năm 2014, và dù đã có những sự cải thiện nhưng xem ra không đủ. Năm 2022, Ronaldo trước khi rời CLB đã mạnh mẽ chỉ trích cơ sở vật chất này, khẳng định nó hầu như không thay đổi kể từ khi anh rời CLB lần đầu tiên vào năm 2009.

Tin cùng chuyên mục