Man City có đến 84% khả năng vô địch Premier League cuối mùa

So với mùa trước, Manchester City có ít hơn 1 điểm sau 12 trận Premier League nhưng theo các nhà phân tích dữ liệu Opta, thầy trò Pep Guardiola là ứng viên áp đảo để giành chức vô địch thứ 4 liên tiếp
Opta tin rằng Man City sẽ đăng quang lần thứ 4 liên tiếp
Opta tin rằng Man City sẽ đăng quang lần thứ 4 liên tiếp

Các nhà phân tích số liệu tại Opta Analyst đã tìm cách dự đoán vị trí cuối mùa giải của 20 đội Premier League dựa trên 10.000 mô phỏng của chiến dịch 2023-2024, dựa trên phong độ và lịch thi đấu các trận còn lại, được đưa vào siêu máy tính.

Kết quả thu được rất triển vọng cho đội bóng của Pep Guardiola và đáng lo ngại cho Burnley.

Man City hiện có 28 điểm sau gần 1/3 chặng đường, nhưng họ đang bị Liverpool và Arsenal bám sát sau lưng với cách biệt 1 điểm, trong lúc Tottenham dù thua 2 trận liên tiếp nhưng chỉ kém đội đầu bảng 2 điểm.

Theo Opta Analyst, Man City có 84,6% xác suất nâng cúp một lần nữa trong khi Liverpool chỉ có 9,1% cơ hội và á quân mùa trước Arsenal là 5,6%.

Những trận thua liên tiếp của Tottenham Hotspur, theo Opta, có nghĩa là hy vọng vô địch của Gà trống hầu như không tồn tại ở mức 0,3%, giống như Aston Villa.

Manchester United, hiện ở vị trí thứ sáu, được dự đoán sẽ đứng thứ 7 chung cuộc và chỉ có 5,9% cơ hội lọt vào top bốn, mặc dù con số đó đã tăng nhẹ trong thời gian gần đây.

Newcastle United có 25% cơ hội lọt vào top 4 lần thứ hai liên tiếp trong khi Chelsea được dự đoán sẽ đứng thứ chín.

Tính toán của Opta cũng cho thấy 3 đội cuối bảng, hiện là 3 CLB mới thăng hạng mùa trước, đều sẽ xuống hạng với đội xếp thứ 20 là Burnley với 86,9% khả năng xuống hạng.

Tin cùng chuyên mục