Lý Hoàng Nam thẳng tiến vào bán kết giải quần vợt ITF World Tennis Tour Jakarta 2023

Tay vợt Lý Hoàng Nam khẳng định được sức mạnh của tay vợt hạt giống số 1 khi đánh bại Dzhavakian Yurii (Ukraine) để lọt vào bán kết giải quần vợt ITF World Tennis Tour Jakarta 2023.
Lý Hoàng Nam đang quyết tâm giành ngôi vô địch giải
Lý Hoàng Nam đang quyết tâm giành ngôi vô địch giải

Trong trận tứ kết vừa kết thúc trưa nay tại Indonesia, tay vợt đang đứng hạng 265 thế giới được xếp làm hạt giống số 1 của giải Lý Hoàng Nam gặp tay vợt hạng 704 thế giới Dzhavakian Yurii. Tuy tay vợt người Ukraine thuộc tốp 700, nhưng Lý Hoàng Nam lại có một trận đấu “dễ thở” hơn so với 2 trận thắng vừa qua trước các tay vợt ngoài tốp 1.000.

Cũng như 2 trận đấu trước, tay vợt của CLB Hải Đăng Tây Ninh bắt nhịp trận đấu không tốt khiến những cú đánh chưa phát huy hết những uy lực. Ngay ở game thứ 3, Lý Hoàng Nam đã bị mất break để cho Dzhavakian Yurii vượt lên dẫn 2/1.

Tuy nhiên kể từ đây, tay vợt gốc Tây Ninh bắt đầu “nóng máy” để nắm lại cục diện trận đấu. Không những đòi lại break gỡ hoà điểm số 2/2, anh còn có thêm 1 break nữa ở game thứ 8 để vượt lên dẫn 5/3. Giữ game giao bóng sau đó, tay vợt của CLB Hải Đăng Tây Ninh thắng ván 1 với điểm số 6/3.

Lý Hoàng Nam sẽ nhận được 8 điểm thưởng ATP khi vào bán kết

Lý Hoàng Nam sẽ nhận được 8 điểm thưởng ATP khi vào bán kết

Sau khi Dzhavakian Yurii vượt lên dẫn 1/0 ở đầu ván 2, Lý Hoàng Nam đã phải trải qua một game đấu giao bóng căng thẳng và kéo dài nhất của trận đấu. Cả hai tay vợt có đến 5 lần giằng co nhau ở điểm số 40/40, trong đó tay vợt số 1 Việt Nam có đến 2 lần cứu được điểm break. Thoát hiểm thành công cân bằng điểm số 1-1, Lý Hoàng Nam xuất sắc lấy được break ở game thứ 5 vượt lên dẫn 3/2 và thắng luôn với điểm số 6/4.

Đánh bại Dzhavakian Yurii với tỷ số chung cuộc 2-0 (6/3, 6/4), Lý Hoàng Nam tiến vào bán kết và sẽ gặp tay vợt hạt giống số 4 người Nhật Bản Hiroki Moriya đang đứng hạng 350 thế giới.

Tin cùng chuyên mục