Lý Hoàng Nam lội ngược dòng vào tứ kết giải quần vợt Thượng Hải Challenger 100

Xuất sắc đánh bại tay vợt Wu Tung Lin (Đài Loan – Trung Quốc), tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã tạo một cột mốc mới trong sự nghiệp khi lần đầu tiên lọt vào tứ kết giải đẳng cấp Challenger 100 - Shanghai Masters đang diễn ra tại Thượng Hải (Trung Quốc).
Lý Hoàng Nam lần đầu vào tứ kết Challenger 100
Lý Hoàng Nam lần đầu vào tứ kết Challenger 100

Đối thủ của tay vợt hạng 417 thế giới Lý Hoàng Nam trong trận đấu vòng 2 diễn ra chiều nay là tay vợt hơn mình 229 bậc trong bảng xếp hạng thế giới - Wu Tung Lin (hạng 188). Xét về tuổi đời, Hoàng Nam đang 26 tuổi nhiều hơn 1 tuổi so với đối thủ Đài Loan – Trung Quốc.

Ở quá khứ, hai tay vợt từng gặp nhau 2 lần với phần thắng đang chia đều cho cả hai. Vào năm 2017 ở giải Singapore, Lý Hoàng Nam đã giành chiến thắng 2-0 (6/3, 6/3). Còn ở giải Matsuyama Nhật Bản vào năm ngoái, Wu Tung Lin đã đòi lại món nợ bằng chiến thắng cùng tỷ số 2-0 (6/2, 7/5).

Wu Tung Lin từng thắng Hoàng Nam 1 lần và thua 1 lần

Wu Tung Lin từng thắng Hoàng Nam 1 lần và thua 1 lần

Dù thứ hạng có chênh lệch hơn 200 bậc, nhưng diễn biến trận đấu ngày hôm nay lại diễn ra khá cân bằng và kịch tính. Cả hai tay vợt có lối đánh cũng khá tương đồng khi chủ động đánh bóng chắc chắn với tốc độ đường bóng không phải là cao. Do đó, trận đấu có khá nhiều đường bóng rally qua lại, trong đó Lý Hoàng Nam có nhiều tình huống cứu bóng ghi điểm đẹp mắt.

Vì cả hai ít sử dụng các cú đánh “cú” tăng lực nên trận đấu là cuộc thử thách sự nhẫn nại trong từng đường bóng của hai bên. Tay vợt nào vội vàng sẽ rất dễ tự đánh hỏng, chứ tình huống ghi điểm winner rất ít được tạo ra.

Sau khi bị đối thủ lấy điểm break ở game thứ 6 dẫn 4/2 và thắng luôn ván 1 với điểm số 6/3, Lý Hoàng Nam gần như lột xác trong khoảng thời gian còn lại của trận đấu. Anh đã điều chỉnh lại lối chơi và tâm lý để đối đầu với một Wu Tung Lin có phần nôn nóng. Tay vợt của Đài Loan – Trung Quốc “tự xác” mất điểm khá nhiều, trong khi Lý Hoàng Nam lại chơi khá chắc chắn với cách điều bóng ra hai biên. Đặc biệt, tay vợt của CLB Hải Đăng Tây Ninh hôm nay giao bóng khá tốt với 9 lần ăn điểm trực tiếp, góp phần trong chiến thắng.

Sự quyết tâm và bản lĩnh đã giúp Lý Hoàng Nam giành chiến thắng

Sự quyết tâm và bản lĩnh đã giúp Lý Hoàng Nam giành chiến thắng

Ở ván đấu thứ hai, Hoàng Nam xuất sắc ăn liền 5 games với 2 lần lấy điểm break để dẫn 5/0 và kết thúc ván với tỷ số 6/1. Trong ván quyết định, Hoàng Nam tiếp tục có 2 điểm break liên tiếp dẫn 4/1 và thắng luôn với điểm số 6/2.

Lội ngược dòng thành công thắng Wu Tung Lin với tỷ số 2-1 (3/6, 6/1, 6/2), lần đầu tiên trong sự nghiệp Lý Hoàng Nam lọt vào tứ kết Challenger 100 để nhận 20 điểm thưởng trong bảng xếp hạng thế giới. Đối thủ của tay vợt số 1 Việt Nam vào ngày mai là người thắng trong cặp đấu giữa Yosuke Watanuki (Nhật Bản, hạng 85 thế giới) với tay vợt Haliak (Belarus, hạng 567 thế giới).

Tin cùng chuyên mục