Lũ tràn vào bếp ăn, cầu thủ Huế phải lội nước mua đồ dự trữ

Ảnh hưởng nghiêm trọng từ cơn mưa lớn vào đêm qua và rạng sáng 15-11, cộng hưởng với các hồ thủy điện, thủy lợi ở thượng nguồn điều tiết xả lũ khiến trung tâm TP Huế ngập trong biển nước. Trong đó, đại bản doanh của CLB Bóng đá Huế bị nước tràn sâu vào bếp ăn và làm đảo chiều nhịp sinh hoạt của toàn đội.
Cầu thủ Huế lội nước đi mua đồ ăn dự trữ. ẢNH: TÂM HÀ
Cầu thủ Huế lội nước đi mua đồ ăn dự trữ. ẢNH: TÂM HÀ

Theo tiền đạo Hồ Thanh Minh, vào sáng 15-11, nhận thấy trời có dấu hiệu bớt mưa, một số thành viên của CLB đã cùng nhau di chuyển đến một trung tâm thương mại cách đại bản doanh gần 2km, để mua đồ dự trữ cho hôm nay và 2 ngày tiếp theo. Vì nước ngập lên đến đầu gối, các cầu thủ Huế khi di chuyển đã cầm theo một cây gậy để dò đường, phòng tránh nguy hiểm có thể xảy ra.

“Nước lũ tràn vào khách sạn của đội, ngập cả nhà bếp, nên hôm nay toàn đội phải mua đồ ăn ở bên ngoài. Chúng tôi mua được đồ gì thì cứ ăn tạm, cũng may mắn khi giải đấu đang tạm nghỉ nên cũng vượt qua được khó khăn này. Là dân địa phương nên cầu thủ Huế cũng quen với cảnh lũ lụt vào thời điểm cuối năm, dù cũng bị làm đảo chiều nhịp sinh hoạt nhưng cũng không phải trở ngại lớn”, Hồ Thanh Minh chia sẻ.

Bếp ăn của CLB Bóng đá Huế bị ngập nước.

Bếp ăn của CLB Bóng đá Huế bị ngập nước.

Mưa to cũng làm nước ngập tràn sân vận động Tự Do - sân nhà của Huế. Theo camera được đại diện Đoàn Bóng đá Huế trích xuất vào sáng cùng ngày, mặt sân này không khác gì một... bể bơi khổng lồ. HLV Nguyễn Đức Dũng đã phát đi thông báo đến các cầu thủ nghỉ tập luyện vào chiều 15-11, và chờ khi nước rút sẽ có kế hoạch tiếp theo. Còn các đội trẻ của Huế được yêu cầu hạn chế di chuyển ra bên ngoài khi nước vẫn còn cao.

Sân Tự Do bỗng chốc biến thành hồ bơi.

Sân Tự Do bỗng chốc biến thành hồ bơi.

Đây không phải lần đầu đội bóng Cố đô bị đảo chiều sinh hoạt vì lũ lụt ở địa phương. Giải hạng Nhất quốc gia 2020, thầy trò Nguyễn Đức Dũng còn phải lội nước một quãng đường dài đến nơi trũng hơn, để di chuyển bằng ô tô vào Đà Nẵng, và sau đó bay đến Cần Thơ thi đấu.

Tại Giải hạng Nhất quốc gia 2023-24, các cầu thủ Huế đang có phong độ ấn tượng với 2 chiến thắng và 1 trận hòa, được 7 điểm và tạm xếp vị trí nhì bảng. Trận đấu tiếp theo vào ngày 25-11, thầy trò Nguyễn Đức Dũng làm khách trên sân Hòa Xuân của Đà Nẵng thuộc vòng sơ loại Cúp quốc gia 2023-24.

Tin cùng chuyên mục