Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam làm việc với Quảng Ninh chuẩn bị tổ chức giải SEA V.League 2024

Việt Nam là chủ nhà của một lượt giải bóng chuyền nữ quốc tế Đông Nam Á 2024 (SEA V.League 2024) và công tác chuẩn bị đang tiến hành.

Khán giả Việt Nam sẽ tiếp tục được theo dõi giải SEA V.League 2024. Ảnh: MINH MINH
Khán giả Việt Nam sẽ tiếp tục được theo dõi giải SEA V.League 2024. Ảnh: MINH MINH

Tuần qua, đại diện Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã làm việc với địa phương Quảng Ninh để thống nhất chương trình tổ chức giải SEA V.League 2024 tại đây. Được biết, trong công tác làm việc, nhà thi đấu đa năng Đại Yên của Quảng Ninh được tính toán là địa điểm tổ chức giải đấu. Về cơ bản, các bên làm việc để thống nhất các chương trình tổ chức cho giải.

Năm nay, vòng đấu SEA V.League 2024 tổ chức tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 2 tới 4-8. Sau vòng đấu này, lượt thứ 2 của SEA V.League 2024 được diễn ra tại Thái Lan từ ngày 9 tới 11-8.

Năm ngoái, Việt Nam đã tổ chức lượt đầu tiên giải SEA V.League 2023 ở nhà thi đấu thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) và được bóng chuyền châu Á cùng bóng chuyền Đông Nam Á đánh giá cao về công tác tổ chức giải. Trong cả 2 lượt giải SEA V.League 2023, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã tham dự và đứng hạng nhì chung cuộc.

Năm nay, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam được thời gian tập huấn tại Quảng Ninh sau khi kết thúc tập luyện thể lực tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Về lịch thi đấu, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ dự giải FIVB Challenge Cup 2024 ở Philippines sau đó tiếp tục đi Thượng Hải (Trung Quốc) tranh tài. Sau giải đấu ở Thượng Hải, các tuyển thủ sẽ được trở về Quảng Ninh chuẩn bị cho giải SEA V.League 2024.

Nhà thi đấu đa năng Đại Yên tại Quảng Ninh là nơi từng tổ chức môn bóng chuyền trong nhà của SEA Games 31 tại Việt Nam năm 2022 đồng thời đây cũng là nơi tổ chức môn bóng chuyền trong nhà của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.

Tin cùng chuyên mục