Lê Quang Liêm xếp hạng 7 nội dung cờ nhanh giải St Louis 2023

Đại kiện tướng cờ vua quốc tế Lê Quang Liêm đã có tổng 4,5 điểm ở nội dung cờ nhanh của giải và xếp hạng 7.
Lê Quang Liêm đang dự giải St Louis 2023 ở Mỹ. Ảnh: GCT
Lê Quang Liêm đang dự giải St Louis 2023 ở Mỹ. Ảnh: GCT

Ngày tranh tài 17-11 (theo giờ địa phương tại Mỹ), Lê Quang Liêm và các kỳ thủ thi đấu nốt 3 ván còn lại của cờ nhanh trong tổng 9 ván phải tranh tài.

Tại ván 7, Lê Quang Liêm gặp đại kiện tướng người Pháp Firouzja Alireza và hai bên thủ hòa. Tới ván 8, Liêm gặp Vachier-Lagrave Maxime (Pháp) và tiếp tục đạt kết quả hòa trong ván đấu. Ván cuối, ván thứ 9, Lê Quang Liêm gặp Ian Nepomniachtchi (Nga). Đối thủ là người cầm quân trắng có lợi thế đi trước và đã chủ động tấn công để Lê Quang Liêm phải phòng thủ ngay từ đầu, dù vậy đại kiện tướng của chúng ta vẫn thi đấu khá chắc chắn. Tuy vậy, sau 69 nước thi đấu, kỳ thủ người Nga đã có chiến thắng trước Lê Quang Liêm.

Khép lại 9 ván thi đấu của cờ nhanh, Lê Quang Liêm đạt 4,5 điểm và xếp hạng 7. Các kỳ thủ Ian Nepomniachtchi, Firouzja Alireza và Giri Anish cũng đạt 4,5 điểm như Quang Liêm nhưng có chỉ số phụ cao hơn nên xếp trên kỳ thủ của cờ vua Việt Nam. Vô địch cờ nhanh là Ray Robson (Mỹ) với 5,5 điểm còn hạng nhì là kỳ thủ Vachier-Lagrave Maxime với 5 điểm.

Giải đấu năm nay được tổ chức từ ngày 12 tới 19-11 (theo giờ địa phương tại Mỹ). Trong các ngày từ 14 tới 16-11, các kỳ thủ sẽ thi đấu 9 lượt của nội dung cờ nhanh. Ngày 17 và 18-111, các kỳ thủ thi đấu các lượt trận của cờ chớp.

Sau đây, các kỳ thủ sẽ bước vào thi đấu nội dung cờ chớp. Tổng hợp kết quả cờ nhanh và cờ chớp sẽ có thứ hạng chung cuộc của mỗi kỳ thủ. Toàn giải có tổng thưởng 175 ngàn USD. Nhà vô địch của giải được nhận 40 ngàn USD. Người xếp cuối (hạng 10) sẽ được thưởng 7 ngàn USD.

Tin cùng chuyên mục