Lê Đức Phát vào tứ kết giải tại Kazakhstan, gia tăng hy vọng tranh suất Olympic 2024

Tay vợt Lê Đức Phát đã lọt vào tứ kết nội dung đơn nam tại giải cầu lông quốc tế International Challenge 2024 ở Kazakhstan lúc này.

Lê Đức Phát lọt vào tứ kết giải tại Kazakhstan qua đó sẽ có thêm điểm số tích lũy cho mình trên bảng xếp hạng của BWF. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Lê Đức Phát lọt vào tứ kết giải tại Kazakhstan qua đó sẽ có thêm điểm số tích lũy cho mình trên bảng xếp hạng của BWF. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tại kết quả mới nhất ở giải cầu lông quốc tế International Challenge 2024 tranh tài tại Kazakhstan, tay vợt Lê Đức Phát gặp Kai Schaefer (Đức) ở lượt trận thứ 2 nội dung đơn nam và chiến thắng 2-0 (21/19, 21/18) qua đó lọt vào tứ kết. Đối thủ tứ kế của Đức Phát là Viren Nettasinghe (Sri Lanka). Mục tiêu của Đức Phát ở giải đấu này là phải lọt vào bán kết hoặc chung kết bởi chỉ có như vậy, số điểm tích lũy cho bản thân mới gia tăng thêm. Ban huấn luyện đội tuyển cầu lông Việt Nam cho biết giải ở Kazakhstan là giải quốc tế cuối cùng của Lê Đức Phát trong hành trình thi đấu tích điểm tranh chấp cơ hội với suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Hiện tại, Đức Phát đang có vị trí 34 trên bảng xếp hạng dành cho các tay vợt cạnh tranh suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp).

Ngày 28-4, Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) sẽ công bố danh sách các tay vợt nam, nữ được suất chính thức tới Paris (Pháp). Đức Phát sẽ không dự giải cầu lông vô địch châu Á 2024 diễn ra ở Trung Quốc vào tuần sau.

Tay vợt Nguyễn Hải Đăng đã dừng bước tại giải International Challenge 2024 ở Kazakhstan. Sau đây, Hải Đăng sẽ đi Trung Quốc dự giải cầu lông vô địch châu Á 2024. Cầu lông Việt Nam sẽ dự giải vô địch châu Á 2024 với 2 tuyển thủ là Nguyễn Thùy Linh, Nguyễn Hải Đăng.

Phụ trách bộ môn cầu lông (Cục TDTT) – ông Khoa Trung Kiên cho biết “việc tranh chấp suất Olympic đối với cầu lông nam Việt Nam sẽ rất khó. Chúng tôi đang tập trung tối đa cho Đức Phát và Hải Đăng để từng người họ hiện thực được điều này. Tuy nhiên, tất cả phụ thuộc hoàn toàn ở kết quả thi đấu quốc tế của từng người vì khi có nhiều chiến thắng là sẽ tích được nhiều điểm số cho cá nhân”.

Tin cùng chuyên mục