Lê Đức Phát và Nguyễn Hải Đăng tới Kazakhstan đấu giải International Challenge

Hai tay vợt quan trọng của cầu lông nam Việt Nam đã có mặt tại Kazakhstan để bước vào tranh tài giải International Challenge 2024.

Hải Đăng đang có mặt thi đấu tại Kazakhstan trước khi dự giải vô địch châu Á 2024. Ảnh: H.ĐĂNG
Hải Đăng đang có mặt thi đấu tại Kazakhstan trước khi dự giải vô địch châu Á 2024. Ảnh: H.ĐĂNG

Giải đấu tranh tài từ ngày 2-4 tới hết ngày 6-4 và Việt Nam có 2 đại diện tham dự là Lê Đức Phát, Nguyễn Hải Đăng. “Giải đấu là cơ hội để từng tay vợt tích lũy thêm điểm số cho cá nhân để gia tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng BWF. Cầu lông Việt Nam hy vọng cả Phát và Đăng đều thi đấu hiệu quả”, đại diện ban huấn luyện đội tuyển cầu lông Việt Nam trao đổi.

Trong nội dung đơn nam, Đức Phát và Hải Đăng không phải dự sơ loại mà góp mặt ngay vòng chính trong đó Đức Phát được chọn là hạt giống số 7 còn Hải Đăng không phải hạt giống. Theo bốc thăm, Đức Phát sẽ thi đấu với tay vợt người Italy Fabio Caponio còn đối thủ của Hải Đăng sẽ là một tay vợt từ vòng sơ loại. Giải quốc tế gần nhất mà 2 tay vợt này cùng tham dự mới đây là ở Thái Lan nhưng không ai lọt được tới trận cuối nội dung đơn nam.

Sau giải ở Kazakhstan, Nguyễn Hải Đăng sẽ về nước sau đó lên đường đi Trung Quốc dự giải cầu lông vô địch châu Á 2024.

Cầu lông Việt Nam vẫn đang tạo điều kiện tối đa để Đức Phát và Hải Đăng thi đấu các giải quốc tế gia tăng thêm cơ hội tranh thứ hạng cao ở BWF tuy nhiên chúng ta chưa có nhiều triển vọng ở việc tiệm cận tranh tấm vé Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tin cùng chuyên mục