Lê Đức Phát lọt vào bán kết giải cầu lông quốc tế Uganda

Tay vợt cầu lông của Việt Nam đã lọt vào bán kết nội dung đơn nam tại giải International Challenge 2024 ở Uganda.

Lê Đức Phát đang thi đấu tốt tại Uganda. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Lê Đức Phát đang thi đấu tốt tại Uganda. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Lê Đức Phát là gương mặt duy nhất của cầu lông Việt Nam đang có mặt ở châu Phi tranh tài. Đức Phát dự giải International Challenge 2024 tại Uganda.

Ngày 23-2 (theo giờ địa phương), Lê Đức Phát đã thi đấu với đối thủ Mark Shelley Alcala (Mỹ) tại lượt trận tứ kết của nội dung đơn nam và có chiến thắng thuyết phục 2-0 (21/18, 21/17) qua đó giành quyền vào bán kết giải đấu. Trận đấu khép lại sau 37 phút tranh tài và Đức Phát có sự áp đảo đối thủ trong các đường cầu trực tiếp trên sân.

Tại bán kết, Lê Đức Phát sẽ đọ sức với đối thủ Anuoluwapo Juwon Opeyori (Nigeria) và trận đấu sẽ diễn ra ngày 24-2 theo giờ địa phương.

Giải cầu lông International Challenge 2024 tại Uganda là giải quốc tế thứ 3 kể từ đầu năm 2024 của Lê Đức Phát. Trong giai đoạn Tết Nguyên Đán vừa qua, tay vợt của thể thao Quân đội này đã dự các lượt giải International Challenge tại Iran và Azerbaijan. Ở cả 2 giải trên, Lê Đức Phát không lọt được vào bán kết nội dung đơn nam tuy nhiên tại giải ở Uganda, tay vợt này đã cải thiện tốt hơn thành tích. Trước khi tới Uganda thi đấu, Lê Đức Phát đã cho biết mình rất quyết tâm tranh tài để hướng tới đạt kết quả tốt nhất nhằm tích thêm điểm trên bảng xếp hạng cá nhân. Hiện lúc này, cầu lông Việt Nam đang tạo điều kiện tối đa cho Lê Đức Phát và Nguyễn Hải Đăng thi đấu nhiều lượt giải quốc tế ở cấp độ International Challenge.

Tin cùng chuyên mục