Lê Đức Phát lên hạng 75 thế giới và ở nhóm vị trí thứ 32 để tranh vé Olympic 2024

Tay vợt Lê Đức Phát đã tăng bậc trên bảng xếp hạng của cầu lông quốc tế (BWF) trong công bố ở ngày hôm nay 9-4.

Lê Đức Phát vẫn đang chờ kết quả cuối cùng về các suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 được công bố trong cuối tháng này. Ảnh: L.Đ.PHÁT
Lê Đức Phát vẫn đang chờ kết quả cuối cùng về các suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 được công bố trong cuối tháng này. Ảnh: L.Đ.PHÁT

Lê Đức Phát vừa kết thúc giải cầu lông quốc tế International Challenge 2024 tại Kazakhstan và dừng bước ở bán kết nội dung đơn nam.

Ngày 9-4, Liên đoàn cầu lông quốc tế (BWF) công bố bảng xếp hạng mới nhất và Lê Đức Phát đã tăng 5 bậc qua đó vươn lên xếp hạng 75 thế giới lúc này. Quan trọng hơn, tại bảng xếp hạng đối với các tay vợt cạnh tranh suất dự Olympic Paris (Pháp) 2024 thì Lê Đức Phát đã ở thứ hạng 32 và cùng vị trí này với Đức Phát còn có tay vợt Đài Bắc Trung Hoa Wang Po-Wei. Giải cầu lông tại Kazakhstan là giải quốc tế cuối cùng của Lê Đức Phát trong tháng 4 này trong hành trình tích lũy điểm cá nhân để cạnh tranh tấm vé dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Tuy nhiên, ngày 28-4, BWF mới công bố danh sách chính thức các tay vợt được suất tới Paris (Pháp) thi đấu. Kết thúc thi đấu ở Kazakhstan, hiện tại Lê Đức Phát đã trở về Việt Nam.

Cùng trên bảng xếp hạng, Nguyễn Hải Đăng ở nhóm các tay vợt có hạng 33 để tranh suất chính thức đi Paris (Pháp) tuy nhiên nhiều tay vợt quốc tế đang cạnh tranh thứ hạng trong nhóm này. Nguyễn Hải Đăng đã được tăng 1 bậc và hiện xếp hạng 83 thế giới. Lúc này, Hải Đăng đang ở Trung Quốc để thi đấu giải cầu lông vô địch châu Á 2024.

Về nữ, tay vợt Nguyễn Thùy Linh vẫn đảm bảo được vị trí 21 đơn nữ thế giới và hạng 16 của bảng xếp hạng tranh vé dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Thứ hạng của Thùy Linh còn thay đổi hay không sẽ phụ thuộc theo kết quả thi đấu của cô ở giải cầu lông vô địch châu Á 2024 sắp tới. Tại bảng xếp hạng thế giới, tay vợt trẻ Vũ Thị Anh Thư có vị trí 98.

Tin cùng chuyên mục