Laurent Blanc đồng ý dẫn dắt tuyển Pháp

Laurent Blanc đồng ý dẫn dắt tuyển Pháp

Cuối cùng, HLV Laurent Blanc thông báo với Ban lãnh đạo Bordeaux hôm Chủ nhật rằng ông muốn ra đi để đến tuyển Pháp kế nhiệm HLV Raymond Domenech sau World Cup 2010.

Laurent Blanc trong trận thua 3-4 trên sân Lens hôm thứ Bảy.

Laurent Blanc trong trận thua 3-4 trên sân Lens hôm thứ Bảy.

Thông cáo chính thức của Bordeaux nêu rõ: “Bor-deaux vừa được HLV Laurent Blanc thông báo rằng ông ấy muốn đồng ý lời mời dẫn dắt Les Bleus  của LĐBĐ Pháp (FFF)”. Ngay lập tức, Chủ tịch FFF Jean-Pierre Escalettes hồi âm: “Tôi thực sự quan tâm và vui mừng với thông báo này. Thành tích, cá tính của Laurent Blanc phù hợp với tiêu chuẩn HLV tuyển quốc gia mà FFF tìm kiếm.

Tôi rất vui với quyết định được đưa ra vào sáng Chủ nhật của Laurent Blanc. Vả lại, Blanc cũng đã gọi điện thoại cho tôi sau khi ông ấy thông báo quyết định với Chủ tịch Bordeaux và các cầu thủ”. Nếu không có gì thay đổi, Laurent Blanc sẽ trình diện tại Ủy ban FFF vào ngày 20-5, nếu không thì tại trụ sở FFF ngày 29-5 để nhận quyết định chính thức dẫn dắt tuyển Pháp.

Laurent Blanc rời Bordeaux cùng với người trợ lý Louis Gasset, người mà “Ngài Chủ tịch” quen biết từ thời họ còn là cầu thủ của Montpellier trong những năm 80. Thông cáo của Bordeaux cho biết thêm: “CLB mong muốn giữ chân Laurent Blanc cho đến thời hạn cuối cùng của hợp đồng vào ngày 30-6-2011. Xét thấy những phẩm chất đặc biệt trong mối quan hệ với HLV từ 3 năm qua, cũng như quá trình làm việc của ông Laurent Blanc, người trợ lý Gasset và Ban huấn luyện, Bordeaux đồng ý chờ câu trả lời của FFF về việc bồi thường hợp đồng của HLV”. Nói rõ hơn, Laurent Blanc dẫn dắt Bordeaux với vai trò của một manager theo kiểu Anh, tức ông để người trợ lý Gasset đảm nhận huấn luyện kỹ thuật và thể lực.

Lâu nay, Laurent Blanc luôn là sự lựa chọn số 1 của Chủ tịch Jean-Pierre Escalettes và đa số thành viên trong ban lãnh đạo FFF. Do đó, ông có lợi thế trong việc thương lượng để đạt được một số điều kiện, trong đó có sự hiện diện của Louis Gasset, thời hạn hợp đồng và mức lương… Báo chí Pháp cho biết hợp đồng của Laurent Blanc có thể sẽ được ký kết 2 năm, sau đó sẽ được gia hạn 2 năm và 2 năm… Mức lương của ông cũng sẽ cao hơn mức lương hiện nay của HLV đương nhiệm Raymond Domenech (khoảng 60.000 euro/tháng), nhưng chắc chắn vẫn rất bèo so với một số HLV của các cường quốc khác (có thể đến 600.000 euro/tháng).

Chính thức nắm quyền dẫn dắt tuyển Pháp sau World Cup 2010, nhiệm vụ đầu tiên của Laurent Blanc là giúp Les Bleus giành quyền dự Euro 2012 tại Ba Lan và Ucraina.

NGUYỄN THU

Tin cùng chuyên mục