Không còn Wanchai, đội Biên Phòng thuê tài năng trẻ của tuyển bóng chuyền Thái Lan

Đội bóng chuyền nam Biên Phòng sẽ không có chủ công Wanchai tại vòng hai giải vô địch quốc gia năm nay tuy vậy HLV Trần Đình Tiền và ban huấn luyện đã kịp thuê tay đập Jakkrit Thanomnoi được mệnh danh là tài năng trẻ số một của bóng chuyền nam Thái Lan.
Chủ công trẻ Jakkrit Thanomnoi tham dự vòng hai giải vô địch quốc gia 2023 cùng đội Biên Phòng. Ảnh: AVC
Chủ công trẻ Jakkrit Thanomnoi tham dự vòng hai giải vô địch quốc gia 2023 cùng đội Biên Phòng. Ảnh: AVC

“Đội bóng không kịp thuê cầu thủ Wanchai cho vòng hai giải vô địch quốc gia năm nay. Đây là điều đáng tiếc vì Wanchai phù hợp với lối chơi mà chúng tôi đã xây dựng cũng như quen thuộc với đội bóng. Tuy vậy, ở vòng hai này, chúng tôi đã thuê thành công chủ công Jakkrit Thanomnoi. Đây là gương mặt trẻ của bóng chuyền Thái Lan nên hy vọng sẽ kết hợp tốt với đội bóng tại mùa giải năm nay”, HLV Trần Đình Tiền trao đổi cùng SGGP.

Jakkrit Thanomnoi là một trong những chủ công trẻ có triển vọng của bóng chuyền nam Thái Lan. Cầu thủ này thi đấu thường xuyên trong đội hình U21 nam Thái Lan. Tay đập này có chiều cao 1m85 tuy nhiên tư duy chiến thuật và khả năng đập bóng tấn công tốt do chơi ở vị trí chủ công.

Jakkrit Thanomnoi đã đọ sức với đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam khi là thành viên của tuyển Thái Lan tại lượt thứ hai của giải SEA V.League 2023 vừa qua. Ngoài ra, tay đập này đã được ban huấn luyện đội tuyển Thái Lan đăng kí tham dự giải bóng chuyền nam vô địch châu Á 2023 và ASIAD 19. Mặc dù vậy Jakkrit Thanomnoi vẫn ở trong thành phần dự bị chứ chưa phải tuyển thủ thi đấu chính thức. Năm nay, Jakkrit Thanomnoi mới 20 tuổi.

Đội nam Biên Phòng đang tập huấn tại Thái Lan và tay đập ngoại binh này đã tham gia rèn chuyên môn cùng các đồng đội. Ngay sau khi kết thúc tập huấn, tất cả thành viên của đội nam Biên Phòng sẽ về thẳng Đà Nẵng vào cuối tháng 10 tới đây để thi đấu vòng hai giải vô địch quốc gia 2023.

Vòng một giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm nay, đội nam Biên Phòng đã thuê tay đập kì cựu Thái Lan là Wanchai thi đấu và các cầu thủ đội bóng này đã có thành tích tốt để lọt vào nhóm bốn đội đạt kết quả tốt nhất. Sau đó, đội nam Biên Phòng dự cúp Hùng Vương 2023 và giành ngôi vô địch. Mục tiêu của đội bóng tại vòng hai giải lần này là nỗ lực thi đấu để đạt kết quả tốt nhất. Về đội hình nội binh, đội nam Biên Phòng đang có lứa cầu thủ phát triển tốt là Nguyễn Ngọc Thuân, Phạm Văn Hiệp, Đinh Văn Duy, Trần Duy Tuyến, Trần Minh Đức... Các cầu thủ trên đã là thành viên của tuyển bóng chuyền Quân đội vô địch Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 cũng như cùng tuyển bóng chuyền Quân đội Việt Nam vô địch giải quốc tế Quân đội các nước ASEAN 2023 vừa diễn ra tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục