Khó cho Tony Tuấn Anh

Chỉ xuất hiện cùng U20 Việt Nam được 2 ngày nhưng Tony Tuấn Anh đã trở thành cái tên “hot” nhất. Thế nhưng, cánh cửa đi World Cup 2017 có lẽ khó mở ra với chàng tiền vệ sinh năm 1999.

Đội tuyển U20 quốc gia

Chỉ xuất hiện cùng U20 Việt Nam được 2 ngày nhưng Tony Tuấn Anh đã trở thành cái tên “hot” nhất. Thế nhưng, cánh cửa đi World Cup 2017 có lẽ khó mở ra với chàng tiền vệ sinh năm 1999.

Qua sự giới thiệu của VFF, Tony Tuấn Anh đã đến tập cùng U20 Việt Nam ở Nha Trang. Cầu thủ trẻ này ngay lập tức xuất hiện dày đặc trên mặt báo, thậm chí khiến cả đội U20 Việt Nam bị “chìm” xuống.

Về lý lịch, Tony Tuấn Anh sinh ngày 26-8-1999 tại Cộng Hòa Czech. Ở Cezch, Tuấn Anh chơi bóng ở Học viện bóng đá Bohemians Praha trong suốt 6 năm qua.

Tony Tuấn Anh không thể qua vài buổi tập có thể “giật vé” đi World Cup. Ảnh: Nhật Anh

Hiện tại, Tuấn Anh là cầu thủ đang thuộc lứa U19 Học viện bóng đá Bohemians Praha. Tuy nhiên, cầu thủ trẻ này muốn được chơi bóng cho quê hương nên quyết định đến thử việc ở U20 Việt Nam. Với hy vọng HLV Hoàng Anh Tuấn có thể mở ra cánh cửa dự U20 World Cup vào tháng 5 tại Hàn Quốc.

Trong ngày hôm qua 23-3, Tony Tuấn Anh đã luyện tập chăm chỉ và gây ấn tượng mạnh với HLV Hoàng Anh Tuấn nhờ có nền tảng thể lực dồi dào. Thậm chí, Tony Tuấn Anh chỉ xếp sau Thanh Hậu và Tiến Anh.
Dẫu vậy, nếu xét tường tận thì cơ hội để Tony Tuấn Anh thi thố tài năng ở World Cup là rất khó. Bởi HLV Hoàng Anh Tuấn đang có nhiều tiền vệ giỏi trong tay và họ đã đá gắn kết. Ngay cả Thanh Hậu của HAGL cũng chưa chắc được chọn, nên Tony Tuấn Anh không thể qua vài buổi tập có thể “giật vé” đi World Cup.

Cũng tại buổi kiểm tra thể lực, các cầu thủ như Đức Chinh, Trọng Đại có thể lực không tốt nên HLV Hoàng Anh Tuấn cảm thấy chưa hài lòng. Theo đó, thuyền trưởng này muốn cải thiện thêm thể lực cho các học trò.

Một nỗi lo của HLV Hoàng Anh Tuấn là ngày 29-3 phải trả 6 cầu thủ về cho Viettel đá giải hạng Nhất quốc gia. Sau đó 1 ngày, tiếp theo là Đức Chinh, Đình Trọng cùng các cầu thủ khác cũng nối gót về lại CLB để thi đấu ở V-League 2017.

LÊ HOÀI

Tin cùng chuyên mục