Kessie và Christensen có thể tự do rời Barca nếu không thể đăng ký thi đấu

Theo thông tin ESPN tiết lộ, Franck Kessie và Andreas Christensen có quyền lựa chọn đơn phương chấm dứt hợp đồng của họ tại Barcelona nếu không được đăng ký thi đấu trước khi trận đấu chính thức đầu tiên diễn ra.
Franck Kessie (phải) có thể đpơn phương kết thúc hợp đồng với Barcelona
Franck Kessie (phải) có thể đpơn phương kết thúc hợp đồng với Barcelona

Rắc rối vẫn đang bủa vây gã khổng lồ xứ Catalan khi CLB vẫn chưa thể đăng ký thi đấu cho những cầu thủ mới của họ. Theo ESPN, Franck Kessie và Andreas Christensen có tùy chọn rời Barcelona nếu họ tiếp tục gặp rắc rối trong việc đăng ký thi đấu.

Chỉ còn 3 ngày nữa là đến trận mở màn mùa giải với Rayo Vallecano, đội bóng xứ Catalan vẫn chưa thể đăng ký những bản hợp đồng mới tại La Liga. Ngoài hai cầu thủ nói trên, Robert Lewandowski, Raphinha và Jules Kounde cũng chưa được đăng ký cùng với Ousmane Dembele và Sergio Busquets mới được gia hạn.

Không giống như những gương mặt mới còn lại, Kessie và Christensen đến Camp Nou một cách tự do. Và trong hợp đồng của họ, có một điều khoản cho phép họ đơn phương chấm dứt hợp đồng nếu không được đăng ký trước trận đấu đầu tiên của giải đấu.

Tuy nhiên, ESPN không mong đợi một điều cực đoan như vậy sẽ xảy ra. Joan Laporta và nhóm của ông đang tiếp tục làm việc không nghỉ, sau khi đã kích hoạt đòn bẩy tài chính thứ tư, để có được thu nhập từ việc bán hàng mang lại cho họ biên độ tiền lương để đăng ký các cầu thủ.

Mặc dù thời gian cấp bách, CLB vẫn lạc quan về việc đăng ký các cầu thủ mới. Và nếu họ không thể đạt được điều đó, Barcelona tin rằng họ có thể thuyết phục những người đại diện tương ứng dành thời gian và đăng ký ở La Liga trước khi kết thúc kỳ chuyển nhượng với mục tiêu bán một cầu thủ quan trọng để có thể cân đối ngân sách – trong đó Memphis Depay, De Jong và Aubameyang là những mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu.

Tin cùng chuyên mục