Juventus sa thải Andrea Pirlo để chào đón… chú ngựa Minnesota

Không có gì ngạc nhiên khi Juventus công bố quyết định sa thải Andrea Pirlo, HLV học việc trong mùa giải đầu tiến đã khiến Lão Phu nhân suyết mất suất Champions League. Nhưng thay vì công bố nhà cầm quân mới, Juve gây ngạc nhiên khi đăng tấm bản đồ Minnesota!
Juventus quá hào hứng với việc Max Allegri trở lại
Juventus quá hào hứng với việc Max Allegri trở lại

Chuyện về chú ngựa Minnesota

Juventus đã xác nhận sự trở lại của Massimiliano Allegri trên cương vị HLV trưởng thay thế Andrea Pirlo, nhưng họ đã làm điều đó theo một cách khá ngộ nghĩnh. Thay vì nếu lên Allegri, Juventus chọn sử dụng chữ tượng hình. Juventus chỉ đơn giản là công bố một bức ảnh về bản đồ của Minnesota, nhưng các fan của CLB ngay lập tức biết điều đó có nghĩa là gì: Allegri đã trở lại!

Chuyện rằng, khi Allegri còn là một cậu bé sống ở Livorno, cậu đã cùng ông của mình đến xem đua ngựa, nơi có một con ngựa mà cậu rất thích khi trên phơi cược ghi là Minnesota.

Người bán vé đua ngựa khuyên cậu bé đừng mua vé cược của chú ngựa này, bởi "cậu đi và tập luyện ở Serie A còn dễ hơn là để chú ngựa này giành chiến thắng".

Nhưng Minnesota đã thắng cuộc đua đó và Allegri kể câu chuyện này sau một lần  thắng Scudetto cùng Juventus.

Câu chuyện đó đã trở nên nổi tiếng với các fan thành Turin và bây giờ Juve chỉ cần một tấm bản đồ để gợi lại sự trở lại của người hùng năm cũ.

Một giờ sau khi đang tấm bản đồ, CLB chính thức xác nhận sự trở lại của Allegri bằng dòng tweet từ tài khoản của Juventus.

"Hãy bắt đầu lại cùng nhau," một phần của tuyên bố được đọc.
"Hãy bắt đầu lại với Max. Chào mừng bạn về nhà, HLV!"

Juventus sa thải Andrea Pirlo để chào đón… chú ngựa Minnesota ảnh 1

Trong quá khứ, Allegri từng có 5 năm dẫn dắt Juventus, từ 2014 đến 2019, gặt hái rất nhiều thành công, trong đó ông biến Lão Phu nhân trở thành CLB không thể cạnh tranh tại Serie A với 5 chức vô địch liên tiếp.

Ở lần trở lại này, Allegri ký hợp đồng 3 năm, kèm lựa chọn gia hạn thêm 1 năm, nhận lương 9 triệu euro/mùa.

Chào đón sự trở lại của huyền thoại 

Trên website của CLB viết: “Allegri trở lại băng huấn luyện mà ông biết rất rõ, một CLB mà ông yêu mến và CLB cũng mong muốn ông ấy trở lại. Ngày hôm nay, một hành trình mới bắt đầu, cùng nhau hướng tới những mục tiêu mới".

"Những gì Allegri đạt được trong cuộc phiêu lưu đầu tiên của mình tại Juventus đã được khắc ghi trong lịch sử CLB. Cụ thể là 5 Scudetto, 4 cú đúp danh hiệu liên tiếp, 4 Cúp Italia và 2 Siêu cúp Italia, lọt vào 2 trận chung kết Champions League chỉ trong 3 mùa giải, là những chiến công hoành tráng cả ở Italia và ở châu Âu.

“Chúng tôi đã nói lời tạm biệt 2 năm trước với thông điệp "History Alone" (Chỉ có lịch sử). Thông điệp ở mặt sau chiếc áo mà Chủ tịch Andrea Agnelli trao cho Massimiliano Allegri với một cái ôm thắm thiết đã gói gọn trải nghiệm của ông tại Juve.

“Tuy nhiên, cái hay của câu chuyện là nó không bao giờ dừng lại. Và trong bóng đá, điều này có nghĩa là một khái niệm đã ăn sâu vào huyết thống của chúng tôi, đó là: chiến thắng tuyệt vời nhất là chiến thắng tiếp theo. Luôn luôn như vậy.

“Và bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng bắt đầu lại với Allegri, cùng nhau xây dựng tương lai của đội với sự chuyên nghiệp to lớn, sức mạnh tinh thần của ông ấy, với những ý tưởng tuyệt vời của một HLV có khả năng xáo trộn các quân bài, cả trong lẫn ngoài sân cỏ".

Tin cùng chuyên mục