Jude Bellingham tiết lộ thần tượng là Lee Bowyer và Zinedine Zidane

Ngôi sao của Real Madrid, Jude Bellingham tiết lộ rằng thần tượng đầu tiên của anh trong trận đấu này là Seb Larsson, Craig Gardner và Lee Bowyer, những tiền vệ đóng vai trò quan trọng trong danh hiệu lớn cuối cùng của Birmingham City vào năm 2011.
Jude Bellingham không thần tượng Messi lẫn Ronaldo
Jude Bellingham không thần tượng Messi lẫn Ronaldo

Nói chuyện với tờ nhật báo Pháp L'Equipe sau khi nhận được Kopa Trophy, giải thưởng dành cho cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Âu, Bellingham giải thích những người hùng đầu tiên của anh là những người đồng hương.

“Tôi ngưỡng mộ các cầu thủ Birmingham, đội đã giành Cúp Liên đoàn tại Wembley (Birmingham thắng Arsenal 2-1 năm 2011). Những thần tượng của tôi là Seb Larsson, Craig Gardner và Lee Bowyer”.

“Khi tôi hiểu sâu hơn về bóng đá, bố là người quan trọng nhất. Sau này, hình mẫu đầu tiên của tôi là Wayne Rooney và Steven Gerrard, đơn giản vì họ thi đấu ở Anh. Và khi lớn lên, bạn bắt đầu xem bóng đá. Bố tôi có một chiếc áo Zidane giả mà ông mua trên bãi biển. Ông ấy mang nó đi khắp mọi nơi, thường là ở nhà. Một ngày nọ, tôi hỏi ông ấy: ‘Anh chàng đó là ai vậy bố?’ Ông ấy trả lời: ‘Hãy lên YouTube và xem anh ta’. Kể từ đó, có lẽ tôi đã không dừng lại”.

“Zidane là cầu thủ mà tôi muốn trở thành. Tôi may mắn được gặp ông trong trận chung kết Champions League giữa Real Madrid và Liverpool (1-0, năm 2022). Tôi giống như một đứa trẻ, đôi mắt mở to. Thật là khiêm tốn đối với một người đã đạt được rất nhiều thành tựu. Ông ấy đã thể hiện một sự hiện diện tuyệt vời. Và theo những người từng chơi cùng ông ấy ở đây, ông là một HLV tuyệt vời. Điều đó cũng quan trọng không kém”.

Tất nhiên, Bellingham đã lấy lại chiếc áo số 5 cũ của Zidane ở Santiago Bernabeu theo yêu cầu từ Jesus Vallejo, người đang giữ số áo này vào thời điểm đó.

“Tất nhiên đó là một kiểu tri ân. Nhưng đồng thời, tôi muốn đi theo con đường của riêng mình và nó gần giống như đi theo nó và định hình nó theo cách của tôi, biến con số này thành con số mà tôi muốn: Số 5 hiện đại của Madrid”.

Trong khi đó ở Birmingham City, không ai có thể nối bước anh và mang áo số 22, ít nhất là trong một thời gian.

“Họ nói với tôi rằng ‘sẽ không có ai mặc nó cho đến khi bạn quay lại Birmingham’. Tôi gần như bị sốc. ‘Thật sao?’ Tôi đã có một năm tốt đẹp, nhưng nó không có gì đặc biệt cả. Tôi nhìn xung quanh. Nhưng chờ đã, chúng ta có được phép làm điều đó không? Nhưng tôi hiểu quan điểm và quyết định. Vụ chuyển nhượng của tôi đã cứu được CLB đang trong tình trạng tài chính khó khăn”.

Bellingham đã từng công khai bày tỏ tình yêu của mình với Zidane trong quá khứ, và chắc chắn sẽ có xu hướng so sánh hai người như những cầu thủ có thể lực và kỹ thuật kiểm soát bóng tinh tế. Bellingham đang có niềm vui mà Zidane chưa bao giờ có được ở Bernabeu – Carlo Ancelotti đã xây dựng đội bóng Real Madrid này xung quanh cầu thủ người Anh, trong khi Zidane luôn được sử dụng ở bên trái hàng tiền vệ dù chơi giữa đội hình toàn sao trong kỷ nguyên Galactico tại Bernabeu.

Tin cùng chuyên mục