Juan Mata: “Tôi đã sẵn sàng tỏa sáng!”

Trải qua kỳ nghỉ cùng Man.United tại Dubai, tiền vệ Juan Mata tin rằng việc được tái tạo lại năng lượng cũng như ngày càng thông hiểu hơn với các đồng đội mới sẽ giúp anh chơi tốt hơn.

Juan Mata gia nhập sân Old Trafford từ Chelsea hồi tháng Giêng với giá 37,1 triệu bảng, cũng là kỷ lục chuyển nhượng của CLB. Ngôi sao 25 tuổi người Tây Ban Nha ra mắt trong trận thắng Cardiff City 2-0 tại Old Trafford, nhưng 2 trận sau đó là những kết quả thất vọng khi Man.United thua tại Stoke City trước khi bị Fulham cầm hòa 2-2 trên sân nhà.

Với việc đã bị loại khỏi Cúp FA, HLV David Moyes quyết định mang đội hình bay đến Trung Đông sau trận hòa 0-0 tại Arsenal giữa tuần trước, với hy vọng sự thay đổi này sẽ giúp các cầu thủ “sạc” lại năng lượng cho hành trình còn lại của mùa giải, mà mục tiêu là san bằng cách biệt 11 điểm so với Top 4 và tiến xa tại Champions League.

Juan Mata hy vọng sẽ hòa nhập tốt hơn tại Man.United.

Juan Mata hy vọng sẽ hòa nhập tốt hơn tại Man.United.

Với cá nhân Mata, đây thật sự là khoảng thời gian quý giá giúp anh cảm nhận tốt hơn phương cách tập luyện tại Man.United: “Những khoảng lặng như thế này rất quý giá trong bóng đá đỉnh cao. Tôi chỉ có 3 tuần tại Man.United nên về mặt cá nhân, những ngày này thật sự giúp tôi giải quyết nhiều vấn đề. Tôi được gần gũi hơn với các đồng đội mới và hiểu hơn về phương cách tập luyện, chuẩn bị cho các trận đấu…”

Các cầu thủ Man.United cũng đã có những khoảnh khắc đáng nhớ sau chuyến viếng thăm của “Cậu bé vàng” Diego Maradona đến sân tập hôm thứ Hai. “Năng lực vừa được tái tạo sẽ giúp chúng tôi có một đoạn kết tốt hơn. Chúng tôi sẽ trở lại Manchester vào thứ Tư và sẵn sàng cho trận đấu kế tiếp ở Premier League (trên sân Crystal Palace), hy vọng đó sẽ là khởi đầu của những kết quả tốt đẹp”.

Sơn Nguyễn

Tin cùng chuyên mục