Jim Ratcliffe: “Man.United phải trở lại đỉnh cao sau 3 năm”

Viện dẫn những lời nói nổi tiếng của Sir Alex Ferguson, tỷ phú người Anh Jim Ratcliffe sau khi trở thành đồng sở hữu của Man.United đã đặt ra tham vọng đánh bật các đối thủ hùng mạnh Man.City và Liverpool “ra khỏi vị trí của họ” trong vòng 3 năm.

Jim Ratcliffe đặt tham vọng đánh bật Man.City và Liverpool “ra khỏi vị trí” trong vòng 3 năm.
Jim Ratcliffe đặt tham vọng đánh bật Man.City và Liverpool “ra khỏi vị trí” trong vòng 3 năm.

Ratcliffe đã mua 25% cổ phần của Man.United trong một thỏa thuận trị giá 1,03 tỷ bảng Anh (1,3 tỷ USD). Ông sau đó đã đầu tư 158,47 triệu bảng để mua thêm cổ phiếu, nâng tỷ lệ sở hữu lên khoảng 27,7%. CLB cho biết Ratcliffe dự định đầu tư thêm 79,23 triệu bảng nữa trước ngày 31-12 “để có thể đầu tư trong tương lai vào cơ sở hạ tầng tại Old Trafford”, qua đó chính thức sở hữu 28,9% cổ phần.

Tỷ phú 71 tuổi người Anh cuối cùng đã sở hữu một phần CLB mà ông đã ủng hộ từ năm 6 tuổi, nhưng CLB đã nằm dưới cái bóng của Man.City và Liverpool trong thập niên qua kể từ khi Sir Alex nghỉ hưu vào năm 2013. Nhà cầm quân huyền thoại Ferguson từng nói thách thức lớn nhất của ông là đánh bại Liverpool “ngay lập tức”, từng coi Man.City là “hàng xóm ồn ào” vào năm 2010. Và khi đến thăm phòng truyền thống của CLB, Ratcliffe đã sử dụng những cụm từ tương tự trong lời đầu tiên trước công chúng kể từ khi chính thức trở thành đồng sở hữu.

“Chúng ta có nhiều điều để học hỏi từ người hàng xóm ồn ào và một người hàng xóm khác. Cuối cùng thì họ vẫn là kẻ địch”, Ratcliffe nói. “Tôi không muốn gì hơn ngoài việc hạ gục cả hai cái tên đó khỏi vị trí của họ. Họ đã ở một vị trí tốt trong một thời gian và có những điều chúng ta có thể học hỏi từ cả hai. Họ có những tổ chức hợp lý, những con người tuyệt vời trong tổ chức, một môi trường tốt, có định hướng. Tôi rất tôn trọng họ nhưng họ vẫn là kẻ địch”.

Nhưng Ratcliffe cũng nhấn mạnh rằng sẽ không có sự thay đổi chỉ sau một đêm. “Sẽ mất hai hoặc ba mùa”, ông nói tiếp. “Bạn phải yêu cầu người hâm mộ kiên nhẫn một chút. Tôi biết thế giới ngày nay thích sự hài lòng ngay lập tức nhưng điều đó thực sự không xảy ra với bóng đá. Đây không phải là kế hoạch 10 năm. Người hâm mộ sẽ hết kiên nhẫn nếu đó là kế hoạch 10 năm. Nhưng chắc chắn đây là một kế hoạch 3 năm để đạt được điều đó”.

Ratcliffe cho biết ông đang tìm kiếm sự hợp tác để xây dựng một sân vận động mới trị giá 2,5 tỷ USD và cải thiện khu vực xung quanh Old Trafford, nơi ông dự kiến tổ chức các trận đấu của đội tuyển Anh và trận chung kết FA Cup. Hoặc tái phát triển sân Old Trafford hiện tại với chi phí 1,25 tỷ USD.

Tin cùng chuyên mục