Ibrahimovic: Tôi hy vọng cái tôi của Guardiola không cản trở Haaland

Zlatan Ibrahimovic đang tiếp tục hồi phục sau ca phẫu thuật dây chằng chéo trước ở đầu gối trái, hy vọng trở lại sân cỏ vào đầu năm 2023. Tiền đạo người Thụy Điển đã đưa ra dự báo về bộ đôi thầy trò Pep Guardiola và Erling Haaland.
Zlatan Ibrahimovic
Zlatan Ibrahimovic

Tiền đạo người Thụy Điển đã sử dụng thời gian hồi phục để nói lên rất nhiều điều. Trong một cuộc phỏng vấn với Canal Plus, một lần nữa công kích Pep Guardiola, người mà anh từng đụng độ trong thời gian chơi cho Barcelona.

Ibrahimovic bắt đầu bằng việc ca ngợi tiền đạo Erling Haaland của Manchester City. “Tôi rất thích cậu  ấy. Một cầu thủ rất thông minh. Rõ ràng Haaland không làm những điều không nằm trong tầm tay của mình”.

"Cậui ấy không lùi về để chơi bóng, mà chờ đợi trước khung thành và ghi bàn. Cậu ấy khiến tôi nhớ đến những tiền đạo huyền thoại như Filippo Inzaghi, David Trezeguet và Christian Vieri. Trên thực tế, cậu ấy là phiên bản mới của cả ba.

Ibra sau đó đã đưa Guardiola vào chủ đề tranh luận.

"Guardiola có thể cải thiện cậu ấy không? Điều đó phụ thuộc vào cái tôi của ông ấy. Liệu Pep có chpo phép cái tôi của mình lớn hơn Haaland hay không. Ông ấy đã không cho phép tôi hoặc những người khác làm như vậy.

Ibra cũng đã thảo luận về Kylian Mbappe và quyết định ở lại PSG vào mùa Hè năm ngoái. "Mbappe là một người mà tôi không biết rõ về tính nết. Nhưng là một cầu thủ, cậu ấy thật tuyệt vời".

"Nhưng khi bạn mất kỷ luật, bạn sẽ đánh mất bản sắc của mình.

"Không phải ngẫu nhiên Zidane lại là Zidane. Mbappe muốn bắt chước anh ấy? Cậu ấy bắt đầu muốn tiến bộ. Không hài lòng

"Cậu ấy đã đưa ra lựa chọn đúng đắn cho Paris chứ không phải cho bản thân. Bởi vì cậu ấy đặt mình vào tình huống mà anh ấy quan trọng hơn CLB. Và CLB đã trao cho cậu ấy chìa khóa cho điều đó.

"Nhưng bạn không bao giờ lớn hơn một CLB. Nhưng khi một đứa trẻ trở nên mạnh mẽ, nó có thể dễ dàng kiếm được tiền".

Tin cùng chuyên mục