Hơn một cái đầu

11 cầu thủ? Không, Malaysia có đến… 13 “cầu thủ” trong trận đấu tại Shah Alam tối qua. Nhưng họ vẫn bị khuất phục, vì tuyển Việt Nam đã cao hơn một cái đầu.

Ông Miura thật sự là bậc thầy “nghi binh”. Hàng loạt buổi tập trước trận, Thanh Trung được ghép vào vị trí do Vũ Minh Tuấn bỏ lại. Nhưng rốt cục, ông thầy người Nhật lại đặt niềm tin vào Võ Huy Toàn, cậu út mới 21 tuổi của tuyển Việt Nam. Đấy là lựa chọn khiến tất cả đều ngỡ ngàng, vì tiếng cổ động, gào thét như sư tử gầm ở Shah Alam tưởng chừng nuốt chửng tuyển Việt Nam.

Hơn một cái đầu ảnh 1

Cậu út Huy Toàn đã không làm phụ lòng tin của thầy Miura cùng hàng vạn người hâm mộ Việt Nam.

Thật ra, chẳng cần HLV Dollah Salleh thú nhận rằng, tuyển Việt Nam chơi hay hơn hẳn chủ nhà thì những gì trên sân đã phô bày. Bàn thắng của người Mã rõ ràng là đầy nghi vấn. Một tình huống thổi phạt penalty lạc lõng, khiến tất cả đều ngã ngửa. Và rất nhiều những pha bỏ lỗi, bỏ thẻ đến phát… ngượng của ông trọng tài người Trung Quốc Maning.

Nhưng sự khác biệt là cái đầu của thầy trò Miura. Đám trẻ của ông thầy người Nhật đã khiến người Mã phải ngả mũ. Quân bài bị nghi ngờ nhất là Võ Huy Toàn đền đáp niềm tin. Huy Hùng, Hoàng Thịnh càn quét ở khu trung tuyến, trong đó Huy Hùng thật sự là nhạc trưởng, điều phối trận đấu… Vì thế, có thể người Mã dồn ép, tìm cách buộc tuyển Việt Nam mắc sai lầm, nhưng các chiến binh áo đỏ vẫn đứng vững.

Bây giờ, người ta tiếp tục với câu hỏi, còn điều gì mà HLV Miura chưa tung hết, thể hiện ra ở tuyển Việt Nam? Sự tự ái của những người lớn trước đám trẻ U19 có phải là liều doping kích thích cho thầy trò Miura? Hẳn nhiên là còn rất nhiều điều bí ẩn chưa khám phá hết từ con người Miura. Cách ông thầy người Nhật truyền lửa cho đám trẻ của mình, biến đội bóng vốn không có chút niềm tin nào thành một khối vững chắc rõ ràng là chưa giải thích hết.

Hôm qua, người Mã ngả mũ trước tuyển Việt Nam vì sự lì lợm, bản lĩnh đến khó tin của các cầu thủ áo đỏ. Trên tất cả, thầy trò Miura đã cao hơn Malaysia một cái đầu.

Tiên Định

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Rắc rối cái tên của đối thủ của Man.City trong trận chung kết Champions League

Rắc rối cái tên của đối thủ của Man.City trong trận chung kết Champions League

Internazionale? Inter Milan? Hay chỉ đơn giản là Inter? Chắc cũng chẳng mấy ai thắc mắc về cái tên chính thức của đội bóng đến từ Serie A nếu như họ không vào đến trận chung kết châu Âu mùa này và đối đầu với một Man.City quá mạnh của Pep. Thế nên, theo trang tin ESPN thì tại sao nhân cơ hội này chúng ta không phân định rõ cái tên của đội bóng Italy bởi biết đâu, họ thắng Man xanh để đi vào lịch sử thì sao?!

Bóng đá quốc tế