Hội đồng quản trị Công ty VPF thông qua nhiều vấn đề quan trọng

Chiều 24-10, các thành viên Hội đồng Quản trị Công ty VPF đã có phiên họp thứ V nhiệm kỳ 2014 - 2017 tại trụ sở văn phòng 2 của VPF ở TPHCM. Theo đó rất nhiều nội dung quan trọng đã được đưa ra thảo luận: công tác tổ chức thi đấu, báo cáo tài chính, Tài trợ - Truyền thông mùa giải 2016; kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải 2017...

Dự thảo báo cáo thi đấu mùa giải 2016 đã được các thành viên HĐQT thảo luận thông qua tại cuộc họp. Bên cạnh những mặt tích cực đã được ghi nhận, những vấn đề còn tồn đọng được dư luận quan tâm đã được các thành viên HĐQT tích cực thảo luận và chỉ định tập trung giải quyết trước khi bắt đầu mùa giải mới.

Theo đó, VPF sẽ lưu ý giải quyết dứt điểm tình trạng một cá nhân có thể chi phối nhiều đội bóng. Ngoài việc tích cực trao đổi, thảo luận trực tiếp với các bên liên quan, VPF sẽ kiến nghị với LĐBĐ Việt Nam cùng tập trung giải quyết, đây là một trong những nội dung quan trọng của buổi họp.

VPF sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng 1 ông chủ nhiều đội bóng từ mùa bóng tới. Ảnh: Anh Trần

Công tác trọng tài cũng là một vấn đề nóng tại mùa giải 2016, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam. VPF sẽ có kiến nghị với Ban Trọng Tài, LĐBĐ Việt Nam không mời những trọng tài vi phạm đạo đức, không nắm rõ luật hoặc có năng lực yếu làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, HĐQT cũng quyết định sẽ tăng chế độ làm nhiệm vụ cho các trọng tài từ mùa giải 2017.

Ngoài công tác chuyên môn, những vấn đề liên quan công tác tài chính, tài trợ, truyền thông cũng được trình bày tại cuộc họp. Không chỉ khai thác nguồn tài trợ tiền mặt, mùa giải 2016 ghi dấu sự hợp tác giữa VPF và Bảo hiểm Hùng Vương, theo đó tất cả các Trọng tài, giám sát, cầu thủ đều được trang bị bảo hiểm cho cả quá trình tập luyện và thi đấu, tạo tâm lý yên tâm, thoải mái cho các cầu thủ, trọng tài khi làm nhiệm vụ. Công tác đàm phán, tìm kiếm nhà tài trợ cho mùa giải 2017 hiện cũng đang có nhiều tín hiệu khả quan, hứa hẹn nhiều điểm sáng về nguồn thu tài chính cho mùa giải mới.

Ngô Vân

Tin cùng chuyên mục